Huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức thành công diễn đàn sinh hoạt chi bộ thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Thứ tư - 11/10/2017 15:34 619 0
Để góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016, của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ”. Thực hiện Kế hoạch số 47-KH/TU, ngày 22/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Hướng dẫn số 36-HD/BTG ngày 17/7/2017 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị về việc tổ chức diễn đàn “Vai trò của chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”trong nội bộ. Thời gian qua, các tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ đã nghiêm túc triển khai thực hiện diễn đàn với sự tham gia và hưởng ứng tích cực của được đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân.
IMG 2117

Ngay sau khi tiếp nhận kế hoạch và hướng dẫn cấp trên, Ban Thường vụ Huyện ủy đảo Cồn Cỏ đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện trên địa bàn huyện đồng thời chỉ đạo Ban Xây dựng Đảng hướng dẫn cụ thể gắn với điều kiện đặc thù của huyện nhằm tổ chức thực hiện diễn đàn một cách có hiệu quả. Theo đó, mỗi chi bộ xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các nội dung cụ thể để tổ chức diễn đàn, lồng ghép nội dung Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII vào các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng, xem đây là công việc thường xuyên của mỗi chi bộ.

Để việc tổ chức diễn đàn đạt hiệu quả thiết thực, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chọn chi bộ Công an huyện là chi bộ tổ chức diễn đàn sinh hoạt điểm, qua đó đánh giá, rút kinh nghiệm, nhân rộng trong toàn Đảng bộ. Mặc dù là đơn vị tổ chức đầu tiên với một nội dung mới trong xây dựng Đảng nhưng nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Huyện ủy và hướng dẫn của Ban Xây dựng Đảng, Chi bộ Công an huyện đã làm tốt các khâu chuẩn bị và tổ chức diễn đàn đảm yêu cầu về nội dung, cách thức sinh hoạt, tạo được sự đồng thuận, tham gia tích cực trong cán bộ, đảng viên.

Sau khi rút kinh nghiệm từ diễn đàn sinh hoạt chi bộ Công an huyện, Huyện ủy đảo Cồn Cỏ tiếp tục chỉ đạo các chi bộ trong toàn Đảng bộ tổ chức diễn đàn dựa trên điều kiện và tình hình thực tế từng chi bộ. Tại các diễn đàn, đảng viên đã tự soi mình vào 27 biểu hiện suy thoái thuộc 3 nhóm tư tưởng - chính trị, đạo đức - lối sống, và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ. Với tinh thần dân chủ, cởi mở các đảng viên đã nói rõ quan điểm, chính kiến của mình về những biểu hiện suy thoái, thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm của bản thân cũng như những hạn chế, khuyết điểm của tập thể cấp ủy chi bộ và chi bộ. Trên cơ sở đó đề ra các giải pháp tự khắc phục sửa chữa góp phần xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tính đến cuối tháng 9/2017, 100% các chi, đảng bộ trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ đã hoàn thành tổ chức diễn đàn sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Việc tổ chức thành công diễn đàn sẽ có sức lan tỏa lớn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ.

Tác giả bài viết: Thùy Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay239
  • Tháng hiện tại5,386
  • Tổng lượt truy cập5,202,435
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây