Huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2016 - 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2017 - 2018

Thứ bảy - 01/07/2017 08:19 520 0
Sáng ngày 29/6/2017, Huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức hội nghị  tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016 - 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2017 - 2018.
unnamed

Tham dự hội nghị có đồng chí  Lê Minh Tuấn - TUV -  Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Lê Tài - Chủ tịch UBMT huyện. Cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng ban huyện, thủ trưởng chỉ huy các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện và các tập thể và cá nhân được khen thưởng.
Năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 huyện đảo Cồn Cỏ đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo, cập nhật thông tin về khí tượng thủy văn bất thường cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân biết để chủ động phòng tránh, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra; đồng thời chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, xây dựng phương án phòng tránh thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ không để bị động, lúng túng trong mọi tình huống. Thường xuyên tổ chức kiểm tra công tác PCTT&TKCN tại các cơ quan, đơn vị đặc biệt là kiểm tra việc bố trí vật tư, phương tiện, nhu yếu phẩm, lực lượng...; tổ chức triển khai tốt công tác tìm kiếm cứu nạn trên biển.
Trên cơ sở những kết quả đạt được, rút kinh nghiệm trong công tác PCTT&TKCN năm 2016 - 2017 hội nghị đã triển khai nhiệm vụ PCTT&TKCN năm 2017 - 2018. Trong đó tập trung quán triệt sâu sắc phương châm “chủ động phòng, tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, trong đó lấy phòng tránh là chính; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống thiên tai; chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân nhằm giảm thiểu thấp nhất hậu quả xảy ra.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác PCTT&TKCN huyện trong thời gian qua, ghi nhận và tiếp thu ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị; đồng chí yêu cầu Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện cũng như các cơ quan, đơn vị cần nâng cao ý thức, trách nhiệm chủ động triển khai các phương án, xây dựng kế hoạch, kịch bản ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra; Công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị phải hiệp đồng, chặt chẽ; Tổ chức các lớp tập huấn về công tác phòng chống thiên tai trong thời gian tới; Trung tâm y tế huyện cần có kế hoạch cụ thể đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và ngư dân khi có thiên tai xảy ra…
  Cũng trong dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016 - 2017.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay2,003
  • Tháng hiện tại44,075
  • Tổng lượt truy cập5,329,547
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây