Huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức hội nghị tập huấn thực hiện quyết định số 1555/QĐ-UBND giai đoạn 2019 - 2029 năm 2020

Thứ tư - 19/08/2020 07:42 271 0
Nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, đồng thời hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 15 năm "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc " 19/8/2005-19/8/2020, chiều ngày 18/8/2020, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức tập huấn thực hiện quyết định số 1555/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị về ban hành Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia giai đoạn 2019 - 2029” năm 2020 cho các tổ tự quản tàu thuyền an toàn và tổ tự quản an ninh trật tự trên địa bàn huyện.
tap huan

Dự buổi tập huấn có đồng chí Võ Viết Cường - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện Thường trực UBMT huyện, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cồn Cỏ; cùng thành viên các tổ tự quản tàu thuyền an toàn, tổ tự quả anninh trật tự.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe phổ biến quy chế hoạt động của các tổ tự quản tàu thuyền an toàn, tổ tự quản an ninh trật tự trên địa bàn huyện;…. nghe tuyên truyền về Luật biển giới quốc gia, luật biển Việt Nam, những hoạt động chính của tàu thuyền dân sự trong tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo…
Thông qua tập huấn nhằm giúp thành viên các tổ tự quản hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của các tổ tự quản, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các thành viên trong tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh tố giác các loại tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, đoàn kết giúp đỡ nhau trong quá trình sản xuất trên biển.
Cũng nhân dịp này, thực hiện chương trình “Nâng bước em đến trường” và mô hình “con nuôi Đồn Biên phòng”, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ đã tổ chức trao quà cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên đảo với số tiền là 9,3 triệu đồng. Đây là số tiền do cán bộ, chiến sĩ đơn vị đóng góp với mong muốn chia sẽ một phần khó khăn cùng các em học sinh, động viên các em nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống./.