Huyện đảo Cồn Cỏ sôi nổi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 110 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Thứ sáu - 17/03/2017 09:31 1.162 0
Những ngày này, cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ đang nỗ lực phấn đấu, thi đua lập nhiều thành tích, đồng thời tổ chức các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn và khẩn trương chuẩn bị các điều kiện mở tour du lịch ra đảo Cồn Cỏ.
Dao Con co

Thực hiện Kế hoạch số 24 - KH/TU, ngày 11/10/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị “Về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907-07/4/2017)”; Ban Thường vụ Huyện ủy đảo Cồn Cỏ đã ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn với nhiều nội dung cụ thể nhằm tôn vinh thân thế, sự nghiệp đặc biệt là những đóng góp của đồng chí đối với cách mạng Việt Nam nói chung và quê hương Quảng Trị nói riêng.
Công tác tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lê Duẩn được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Ngoài tăng cường thông tin, tuyên truyền trên Đài truyền thanh, trang Thông tin điện tử huyện, các chi, Đảng bộ trong toàn huyện còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các buổi tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề giới thiệu về tiểu sử, thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn; Bên cạnh đó các hoạt động tuyên truyền, cổ động bằng panô, áp phích, băng rôn, cờ, khẩu hiệu cũng được triển khai thực hiện.
Mặt trận và các đoàn thể tích cực chuẩn bị tổ chức cuộc thi tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Lê Duẫn dưới 2 hình thức, thi theo format “Rung chuông vàng” và thi viết nhằm tạo phong trào thi đua sôi nỗi, noi gương đồng chí Lê Duẩn trong đoàn viên thanh niên.
Trong thời gian tới, Huyện sẽ tổ chức một chuổi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch năm 2017 kéo dài từ tháng 4 cho đến hết tháng 7 như giải thi đấu quần vợt, cầu lông, chạy việt dã, các hội thi câu cá, thi chim… thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo cũng như các vận động viên, các câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh.
the thao 3

Đặc biệt, một trong những hoạt động nổi bật mà Huyện đang tập trung đẩy mạnh thực hiện đó là chuẩn bị các điều kiện khai trương tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ, dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 4 tới. Với nỗ lực đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, thời gian qua huyện đảo Cồn Cỏ đã đẩy mạnh các hoạt động kêu gọi, thu hút đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến để đầu tư kinh doanh các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng... Phối hợp với Công ty Công nghệ Xanh DP để đưa tàu cao tốc vào hoạt động và sẽ chính thức đưa vào khai thác vào cuối tháng 3 tới. Đầu tư xây dựng bến đỗ trả khách ở hai đầu Cảng Cửa Việt và Cồn Cỏ. Lập đề án tôn tạo và đề nghị công nhận một số di tích lịch sử trên đảo để đưa vào sử dụng như: Đài quan sát Thái Văn A, Hầm quân y, Bến đò tiếp tế đảo Cồn Cỏ, Giếng nước ngầm…
Quangtri360 dao con co 3

Nhằm tạo điều kiện cho nhân dân tham gia phát triển kinh tế du lịch, chính quyền địa phương đã tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các hộ dân trên đảo nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, cũng như những khó khăn của người dân trong làm ăn kinh tế để từ đó cùng nhân dân tháo gỡ. Tổ chức cho người dân đi tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình phát triển kinh tế du lịch ở đảo Lý Sơn và Cù Lao chàm. Đồng thời vận động người dân mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng sản xuất kinh doanh phục vụ khách du lịch. Hướng dẫn cho người dân làm các dịch vụ ăn uống mang tính đặc sản địa phương như: cháo cá nhảy nấu với rau Mứt, cháo khởi, Khởi rang me; các loại gỏi cá Doái, Mú, cá Duội...; Hải sâm nướng; ốc bám, ốc thổ nướng... Đồng thời xây dựng và quảng bá các sản phẩm mang thương hiệu Cồn Cỏ như rượu Cồn Cỏ, nước mắm Cồn Cỏ, cá khô, mực khô Cồn Cỏ…
Bên cạnh đó, công tác bảo vệ môi trường cũng được huyện đặc biệt quan tâm chú trọng, thời gian qua UBND huyện đã tổ chức phát động phong trào làm sạch đảo, huy động cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham gia thu gom rác thải, phát quang bụi rậm dọc các bờ biển, bờ kè và các tuyến đường vòng quanh đảo. Điều này không chỉ nhằm phục vụ tốt cho hoạt động du lịch mà còn góp phần làm cho cảnh quan, môi trường huyện đảo ngày càng xanh, sạch, đẹp…
11143531 379164072282735 5697329452460824656 n

Với những hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa đó trong dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lê Duẩn là minh chứng về sự tôn kính và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cồn Cỏ đối với đồng chí. Đồng thời là bước chuẩn bị đón khách du lịch đến với đảo. Dù trước mắt vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, song Đảng bộ, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ quyết tâm nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn thách thức, xây dựng Cồn Cỏ ngày càng giàu đẹp, trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Quảng Trị./.

Tác giả bài viết: Lê Tài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay2,381
  • Tháng hiện tại184,242
  • Tổng lượt truy cập6,330,357
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây