Huyện đảo Cồn Cỏ kỷ niệm 60 năm truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân

Chủ nhật - 03/03/2019 18:15 220 0
Sáng ngày 3/3/2019, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2019) và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2019).
IMG 1944

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Tuấn Anh - Phó Chỉ huy trưởng BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, cùng đại diện chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.
Về phía huyện đảo Cồn Cỏ có đồng chí Lê Minh Tuấn – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong TT HĐND, UBMTTQVN huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, nguyên lãnh đạo, chỉ huy Đồn Biên phòng Cồn Cỏ; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị; thân nhân và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cồn Cỏ.
Tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Bộ đội Biên phòng Việt Nam trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành.
Phát huy truyền thống lực lượng Bộ đội Biên phòng, trong những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cồn Cỏ luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội cụ Hồ”, đã có nhiều sáng kiến trong công tác, tăng gia sản xuất, vận dụng linh hoạt các biện pháp bám sát địa bàn, nắm chắc thông tin, xử lý và tham mưu xử lý chính xác, hiệu quả các vụ việc, tình huống ANTT trên đảo, trên biển; đặc biệt là tàu thuyền nước ngoài (chủ yếu là tàu cá phía Trung Quốc) xâm phạm chủ quyền, lãnh hải của nước ta theo đúng pháp luật Việt Nam và Công ước Quốc tế trên biển, cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện đảo tích cực xây dựng và củng cố tuyến phòng thủ nhân dân, bảo vệ vững chắc an ninh biên giới vùng biển đảo Cồn Cỏ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Cồn Cỏ luôn sát cánh cùng nhân dân sẵn sàng giúp đỡ nhân dân trong làm ăn phát triển kinh tế cũng như khi khó khăn, mưa bão, đặc biệt là lực lượng đi đầu trong công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn trên biển.
IMG 1936

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chỉ huy trưởng BCH Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đánh giá cao sự quan tâm, giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyệnđối với cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Cồn Cỏ trong hơn 20 năm qua. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, phối hợp và giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để Đồn Biên phòng Cồn Cỏ hoàn thành nhiệm vụ là lực lượng chuyện trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia vùng biển đảo Cồn Cỏ.
Nhân dịp này, BCH Đảng bộ huyện đảo Cồn Cỏ tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cồn Cỏ bức trướng với dòng chữ “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết thắng bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, biển, đảo của Tổ quốc”. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc cho 2 cá nhân, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”; UBND huyện đảo Cồn Cỏ cũng đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân “Đã có nhiều thành tích trong công tác, nhân kỷ niệm 30 năm ngày biên phòng toàn dân”.
Trước đó, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ đã tổ chức dâng hương, dâng hoa và làm lễ báo công tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đảo Cồn Cỏ; tổ chức các hoạt động thể dục thể thao chào mừng.