Huyện đảo Cồn Cỏ khen thưởng đột xuất các tập thể có thành tích trong phát hiện và xử lý kịp thời tàu lặn vi phạm trong khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ

Thứ tư - 28/03/2018 18:53 638 0
Sáng ngày 28/3/2018, tại Đồn Biên phòng Cồn Cỏ, UBND huyện đã tiến hành khen thưởng đột xuất cho tổ tuần tra phối hợp giữa Đồn biên phòng Cồn Cỏ và Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cồn Cỏ do có thành tích xuất sắc trong phát hiện, xử lý kịp thời hành vi khai thác thuỷ sản trái phép trong khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ
khen thuong dot xuat

Tại buổi lễ, thay mặt UBND huyện đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và khen thưởng cho các thành viên tổ tuần tra  phối hợp giữa Đồn biên phòng Cồn Cỏ và Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cồn Cỏ vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phát hiện và xử lý kịp thời tàu lặn vi phạm.
Trước đó, vào lúc 8 giờ ngày 27/3/2018, trong lúc tuần tra khu vực xung quanh đảo, tổ tuần tra phối hợp giữa Ban quản lý khu bảo tồn biển và Đồn biên phòng Cồn Cỏ đã phát hiện 1 tàu lặn mang BKS QNg-L004-TS, do ông Bùi Văn Ngọc làm thuyền trưởng đang tiến hành lặn ốc trong khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ, thuộc phân khu phục hồi sinh thái. Tổ tuần tra đã yêu cầu tàu lặn này chấm dứt hành vi vi phạm đồng thời đưa các đối tượng và phương tiện về âu đảo xử lý.
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công tác bảo vệ tài nguyên môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được UBND quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Trong thời gian tới UBND huyện sẽ tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm tăng cường công bảo vệ tài nguyên môi trường nói chung và nguồn lợi thuỷ sản nói riêng. Đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi khai thác trái phép tài nguyên thiên nhiên trên đảo và khu vực quanh đảo Cồn Cỏ.
Đồng chí mong muốn thời gian tới Ban Quản lý khu bảo tồn biển và Đồn Biên phòng Cồn Cỏ sẽ tiếp tục phối hợp với các ban, ngành địa phương, tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi khai thác hải sản trái phép trong khu vực đảo Cồn Cỏ, góp phần bảo vệ và phát triển bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên trên đảo.

Tác giả bài viết: Thùy Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay1,856
  • Tháng hiện tại43,928
  • Tổng lượt truy cập5,329,400
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây