Hội thi “Tuổi trẻ Cồn Cỏ với biển đảo quê hương”

Thứ sáu - 10/08/2018 14:33 556 0
Tối ngày 8/8/2018, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Khối Mặt trân, đoàn thể huyện phối hợp với Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cồn Cỏ tổ chức hội thi “Tuổi trẻ Cồn Cỏ với biển đảo quê hương” thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn huyện.
01905 48

Dự và cổ vũ hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy -Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Lê Tài - Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Các đồng chí trong TT UBND huyện, UBMTTQVN huyện. Cùng lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể  huyện, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cồn Cỏ, thủ trưởng, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
Tham dự hội thi có 4 đội đến từ Cơ quan Dân chính Đảng huyện - Trung tâm y tế, Ban CHQS huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ. Các đội thi lần lượt trải qua các phần thi: Chào hỏi, trắc nghiệm, tiểu phẩm và hùng biện. Nội dung xuyên suốt các phần thi là: Hiểu biết của đoàn viên, hội viên, quân và dân trên đảo về Biển đảo, các vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của Việt Nam, việc giải quyết tranh chấp, giữ gìn hòa bình và ổn định, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển trên biển Đông thể hiện trong Luật biển Việt Nam 2013 và các quy định có liên quan. Tham gia ứng xử một số tình huống liên quan đến việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, khác thác và bảo vệ nguồn tài nguyên từ biển đảo…
Thông qua hội thi nhằm giúp cho các đoàn viên, hội viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trên đảo hiểu rõ chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Qua đó tăng cường giáo dục, bồi đắp lòng yêu nước, xác định trách nhiệm của đoàn viên, hội viên, quân và dân trên đảo trong việc bảo vệ, xây dựng Cồn Cỏ ngày càng giàu đẹp
Kết thúc hội thi BTC đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích cho các đội thi đạt kết quả cao./.

Tác giả bài viết: Thùy Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay244
  • Tháng hiện tại5,391
  • Tổng lượt truy cập5,202,440
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây