Hội nghị Uỷ ban bầu cử huyện đảo Cồn Cỏ lần thứ IV

Thứ tư - 13/04/2016 19:47 987 0
Sáng ngày 13/4/2016, Ủy ban bầu cử huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức hội nghị lần thứ IV. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Minh Tuấn – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch UBBC huyện. Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các thành viên UBBC huyện, tiểu ban bầu cử và tổ giúp việc.
DSC 0009

Theo báo cáo của UBBC huyện đảo Cồn Cỏ: Tính đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện được triển khai đảm bảo chất lượng, đúng theo quy định. UBBC huyện đã chỉ đạo các Tiểu ban bầu cử, tổ giúp việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ được phân công; công tác nhân sự được thực hiện đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần, chất lượng gắn với công tác quy hoạch cán bộ; tổ chức thành công Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất và thứ hai  điều chỉnh cơ cấu, thành phần số lượng ứng cử viên theo đúng hướng dẫn của cấp trên; công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được tập trung thực hiện; Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, huyện không có các phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội, khiếu kiện, khiếu nại liên quan đến công tác bầu cử.  Cán bộ, quân và dân trên đảo hân hoan, đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng ngày bầu cử bằng những việc làm thiết thực.
DSC 0014

Tại hội nghị, các đồng chí trong Uỷ ban bầu cử, tiểu ban bầu cử và tổ giúp việc đã báo cáo tình hình công tác chuẩn bị bầu cử cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đồng thời đề xuất một số kiến nghị liên quan đến công tác tuyên truyền bầu cử, kinh phí phục vụ cho bầu cử, dự kiến kế hoạch sẵn sàng đón nhận cư dân vãng lai đến bỏ phiếu trong trường hợp cần thiết….
DSC 0011

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch UBBC huyện đã biểu dương và ghi nhận sự đóng góp của các thành viên UBBC huyện, các tiểu ban bầu cử và tổ giúp việc trong công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới UBBC huyện và các tiểu ban, tổ giúp việc cần tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công hội nghị hiệp thương lần thứ III đảm bảo đúng pháp luật, đủ số lượng,chất lượng, cơ cấu, thành phần; Lập danh sách những người ứng cử, biên tập hoàn chỉnh tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên; Dự kiến phân bổ các ứng cử viên về các đơn vị bầu cử; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử; Giao Phòng Kinh tế - Xã hội rà soát, tham mưu cho UBBC huyện về kinh phí phục vụ công tác bầu cử đảm bảo phù hợp, tiết kiệm; Giao Công an huyện tiếp tục tham mưu về công tác đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn; thành lập tổ liên ngành kết hợp giữa các lực lượng tổ chức tuần tra nắm tình hình trên vùng biển Cồn Cỏ kết hợp tuyên truyền vận động ngư dân về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm tham gia bầu cử./.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay6,406
  • Tháng hiện tại107,598
  • Tổng lượt truy cập5,086,682
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây