Thứ bảy - 19/10/2019 07:16 38 0
Ngày 18/10/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy đảo Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị trực báo công tác Đảng, Mặt trận, đoàn thể quý III và phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, UBMTTQVN huyện, Lãnh đạo Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng, UBKT Huyện uỷ cùng đại diện cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
8aa568bfdc973ac96386

Theo báo cáo tại hội nghị, quý III năm, 2019, BTV Huyện ủy, cấp ủy các TCCSĐ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập, quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng. Tổ chức thành công lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống LLVT đảo Cồn Cỏ và 15 năm ngày thành lập huyện gắn với việc tổ chức triển khai các công trình, phần việc, phong trào thi đua chào mừng. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng được chú trọng, chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề ở các TCCS Đảng ngày càng được nâng cao. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm thực hiện. Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện được nghiêm túc theo đúng quy định.
MTTQ và các đoàn thể huyện làm tốt vai trò tập hợp vận động hội viên, đoàn viên thực hiện chủ trương, NQ của Đảng và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác tuyên truyền vận động nhân dân tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân được tập trung triển khai sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân.
Sau khi nghe báo cáo và ý kiến tham gia của các đại biểu dự Hội nghị, Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Thành ghi nhận và đánh giá cao nổ lực, quyết tâm cao, khắc phục khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra của các cấp uỷ các tổ chức cơ sở Đảng, Mặt trận và các đoàn thể. Nhiệm vụ những tháng còn lại cuối năm 2019 khá nặng nề đòi hỏi các Cấp ủy đảng, Mặt trận và các đoàn thể bám sát chương trình, kế hoạch đã đề ra, tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh: cần lầm tốt công tác phát triển đảng viên gắn với công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chú trọng đẩy mạnh công tác kiện toàn, xây dựng tổ chức bộ máy và công tác cán bộ; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả việc tuyên truyền, tập trung triển khai thực hiện tốt kế hoạch, chương trình hành động về thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 10, 11 (khóa XII). Thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, dân vận của Đảng nhằm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới; Tổ chức đánh giá, phân tích chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên nghiêm túc. Phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể trong vận động, tập hợp quần chúng nhân dân, tổ chức ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư, thực hiện có hiệu quả các hoạt động bề nổi chào mừng các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng của quê hương đất nước.

Tác giả bài viết: Lê Tài