Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ năm - 23/02/2017 13:43 948 0
        Sáng ngày 22/2/2017, Huyện ủy đảo Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017
Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, cấp ủy các TCCS Đảng, đại diện các đoàn thể, chính trị thuộc huyện và các tập thể, cá nhân được khen thưởng. Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
anh tong ket 1

        Năm 2016, BTV Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QPAN. Huyện ủy tổ chức quán triệt, tuyên truyền triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đặc biệt đã mở 2 lớp quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tổ chức 3 lớp quán triệt Nghị quyết Hội nghị BCH lần thứ 2, 3, 4 khóa XII cho toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên được chú trọng. Trong năm đã xét kết nạp cho 12 quần chúng ưu tú, chuyển đảng chính thức cho 9 đồng chí. Thành lập chi bộ khu dân cư Thanh niên; Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm. Trong năm đã tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho 30 đồng chí, tạo điều kiện cho 4 đồng chí tham gia các lớp cao cấp và trung cấp LLCT, 2 đồng chí học cao học, 3 đồng chí tham gia bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng đối tượng 3. Bên cạnh đó hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội được đẩy mạnh và đạt hiệu quả cao.
        Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá và đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Trong đó tập trung nâng cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước, chủ quyền biển đảo cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; xây dựng và triển khai có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và tự chuyển biến, tự chuyển hóa trong nội bộ” và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi, Đảng bộ; Nâng cao công tác kiểm tra, giám sát; Đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; Ban hành quy chế về phân cấp quản lý, đánh giá cán bộ; Nâng cao chất lượng công tác dân vận, Mặt trận, đoàn thể; Đẩy mạnh cải cách hành chính, chú trọng phát triển du lịch, dịch vụ trong cơ cấu kinh tế của huyện.
anh tong ket 2

        Cũng nhân dịp này, để ghi nhận quá trình cống hiến của các Đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 3 đồng chí đảng viên ưu tú của các Chi - Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện đảo Cồn Cỏ. Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã tặng giấy khen cho 2 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2016./.

Tác giả bài viết: Thùy Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay2,078
  • Tháng hiện tại152,090
  • Tổng lượt truy cập6,298,205
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây