Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, mặt trận, đoàn thể năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ tư - 17/01/2018 07:36 771 0
          Ngày 16/01/12018, BTV Huyện ủy, UBMT huyện và các tổ chức đoàn thể huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Xây dựng Đảng, Mặt trận, đoàn thể huyện năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018; tổ chức ký cam kết thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy các TCCS Đảng, Mặt trận, đoàn thể với BTV Huyện ủy năm 2018.
         
quang canh hoi nghi XDD

          Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, cấp ủy các TCCS Đảng, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện; các tập thể và cá nhân được khen thưởng.
          Năm 2017, công tác xây dựng Đảng, Mặt trận, đoàn thể huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Đã tập trung tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết hội nghị Trung ương 4,5,6 khóa XII của Ban Chấp hành Trung ương Đảng đến tận đảng viên và quần chúng nhân dân. Xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả Diễn đàn “Vai trò của chi bộ Đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.
          Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng cán bộ, đảng viên được nâng lên; có 8/8 TCCS Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện đạt trong sạch vững mạnh; 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên được quan tâm. Công tác kiểm tra, giám sát được triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng; 
          Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể ngày càng đổi mới về nội dung và hình thức. Trong năm, Mặt trận và đoàn thể huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kịp thời động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên, vận động tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
ky cam ket

          Tại hội nghị, tiếp thu các ý kiến thảo luận của các đại biểu, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Minh Tuấn nhấn mạnh một số nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu tập trung thực hiện trong năm 2018: làm tốt công tác chính trị tư tưởng, bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện cán bộ đảng viên; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc diễn đàn sinh hoạt Chi bộ theo tinh thần Nghi quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị; thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 02-NQ/HU của BCH Đảng bộ huyện; Thường xuyên rà soát, bổ sung quy chế hoạt động, phân công, phân nhiệm cụ thể; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; Đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; Đổi mới, nâng cao phương thức hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể gắn với việc thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính Trị…
          Hội nghị đã tổ chức ký cam kết thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy các TCCS Đảng, Mặt trận, đoàn thể với BTV Huyện ủy năm 2018.
trao thuong

          Cũng nhân dịp này, BTV Huyện ủy đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2017. Mặt trận và Đoàn thanh niên huyện cũng đã khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích trong công tác Mặt trận và phong trào thanh niên năm 2017.

Tác giả bài viết: Lê Tài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay352
  • Tháng hiện tại5,499
  • Tổng lượt truy cập5,202,548
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây