Thứ tư - 11/12/2019 16:07 144 0
Ngày 11/12, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Đông – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại diện Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Về phía huyện, có các đồng chí trong BTV huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đơn vị trên đảo.
20191211 082454

Trong năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự điều hành có hiệu quả của UBND huyện cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các cơ quan ban ngành, lực lượng vụ trang, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh được triển khai thực hiện đồng bộ có hiệu quả. Nhận thức của cán bộ đảng viên, nhân dân và lực lượng vụ trang huyện về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh có bước chuyển biến tích cực. Trình độ tham mưu, chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của lực lượng vụ trang huyện được nâng lên. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững; thế trận quốc phòng gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng được củng cố vững chắc, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, xử lý tốt các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Đặc biệt là trong năm 2019, huyện đã tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ huyện được cấp trên đánh giá cao.
Tuy vậy, công tác quốc phòng - an ninh trong năm qua vẫn còn một số hạn chế như việc tuyên truyền về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh và chiến lược bảo vệ Tổ quốc của một số cơ quan, đơn vị còn thiếu thường xuyên, tình hình an ninh trật tự vùng biển quanh đảo và khu vực bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ còn tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định, tình trạng xử dụng chất nổ, xung điện khai thác thủy hải sản trái phép vẫn còn xảy ra.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện – Trương Khắc Trưởng nhấn mạnh, năm 2020, năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của quê hương, đất nước, năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, huyện đảo Cồn Cỏ đặt mục tiêu giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ an toàn các ngày lễ trong năm, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh; xây dựng lực lượng vũ trang huyện thực sự vững mạnh; đồng thời phát huy tốt vai trò làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; kết hợp xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện nhà phát triển có bước phát triển mới.
20191211 105351

Cũng trong chương trình Hội nghị, UBND huyện cũng đã khen thưởng 5 tập thể và 9 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác quốc phòng - an ninh năm 2019.

Tác giả bài viết: Lê Tài