Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2015

Thứ ba - 19/07/2016 14:55 870 0
Sáng ngày 19.7.2016, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn(PCTT&TKCN)  năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.
Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Minh Tuấn – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Cùng các thành biên Ban chỉ huy  PCTT&TKCN huyện.
anh tong ket PCTT, TKCN

Theo báo cáo của UBND huyện, trong năm 2015, tình hình thiên tai không ảnh hưởng lớn đến địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ. Song với tinh thần chủ động, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, xây dựng phương án, kế hoạch theo phương châm 4 tại chỗ, sẵn sàng ứng phó, không để bị động, lúng túng khi có tinh huống xấu xảy ra. Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho quần chúng nhân dân về hậu quả của thiên tai . Nhờ vậy trong năm 2015 huyện đảo Cồn Cỏ không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản do thiên tai gây ra không nhiều.
Về công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển, trong năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016 đã tổ chức ứng cứu, cứu hộ, cứu nạn 12 vụ với 57 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia.
Tuy nhiên, bên cạnh đó công tác PCTT&TKCN trên địa bàn huyện vẫn còn một số tồn tại, vướng mắc như: Phương tiện ứng cứu, cứu hộ, cứu nạn trên biển của các lực lượng trên địa bàn huyện chưa đáp ứng yêu cầu tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão; việc dự trử lương thực thực phẩm của các đơn vị dân sự còn thiếu chủ động.
Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận về một số vấn đề còn khó khăn vướng mắc trong thực hiện công tác PCTT, TKCN năm 2015, đồng thời thống nhất một số giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác phòng chống thiên tai năm 2016
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Minh Tuấn – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND đánh gia cao những kết quả đạt được trong công tác chủ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện trong thời gian qua, tiếp thu và ghi nhận ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Không được chủ quan , luôn chủ động kịp thời triển khai các phương án, xây dựng kế hoạch, kịch bản ứng phó, phát huy sáng kiến xử lý khi có tình huống xấu xảy ra; BCH PCTT&TKCN huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, chuẩn bị theo phương châm 4 tại chỗ; Các đơn vị có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa, chủ động ứng phó thiên tai, cứu hộ cứu nạn trên biển; LLVT là lực lượng chủ lực trong công tác PCTT, TKCN; Đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt để kịp thời xử lý khi có tình huống xấu xảy ra; Thường trực BCH thường xuyên kiểm tra về công tác tại chuẩn bị theo phương châm 4 tại chỗ tại các cơ quan, đơn vị đặc biệt là trước mùa mưa bão; Thường trực BCH tổ chức học tập, nghiên cứu một số mô hình về phòng chống thiên tai của các đơn vị trong và ngoài tỉnh để nhân rộng trên địa bàn…
anh tong ket PCTT, TKCN 2

 Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT, TKCN năm 2015

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay1,038
  • Tháng hiện tại54,106
  • Tổng lượt truy cập5,339,578
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây