Hội nghị lần thứ 19 BCH Đảng bộ huyện khóa III nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ năm - 19/12/2019 17:11 93 0
Ngày 19/12/2019, Huyện ủy đảo Cồn Cỏ tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 19 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và một số nội dung quan trọng khác.
f5c345a7dc44251a7c55

Dự hội nghị có đồng chí Võ Viết Cường - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí UV BCH Đảng bộ huyện khóa III, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Cấp ủy các TCCS Đảng trên địa bàn huyện; các đồng chí trưởng, phó các phòng, ban, đoàn thể huyện.
Năm 2019 là năm đánh dấu sự phát triển toàn diện của huyện đảo Cồn Cỏ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư; trong đó tập trung vào cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động du lịch, dịch vụ. Lượng khách du lịch đến đảo ngày càng tăng với 6.286 khách đạt 104,7% kế hoạch năm, tăng 52,20 % so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách tính đến ngày 15/12/2019 ước đạt: 29.814.064.000 đồng, đạt 112,32 % kế hoạch. Các mô hình kinh tế hộ gia đình có bước phát triển, tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu đảo Cồn Cỏ cung cấp ra thị trường như Giảo cổ lam, cá khô, nước mắm… Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT ngày càng được nâng lên cả về chất lượng và quy mô tổ chức; các thiết chế văn hóa tiếp tục được đầu tư; công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, QPAN được củng cố và tăng cường.
Tại hội nghị các đại biểu đã đi sâu đánh giá kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khó khăn và đề xuất các giải pháp nhằm tập trung thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong năm 2020.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Viết Cường – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nổ lực của các phòng ban, cơ quan, đơn vị, quân và dân trên đảo trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2019; bước sang năm 2020, năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III, đồng chí yêu cầu cấp ủy các TCCS Đảng, phòng ban, cơ quan, đơn vị bám sát kết luận của BCH Đảng bộ huyện chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải tiến nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ công chức, công vụ; đẩy mạnh đầu tư, kêu gọi đầu tư cơ sở hạ tầng, các công trình phục vụ dân sinh, hạ tầng du lịch; khai thác hiệu quả các công trình đã đưa vào sử dụng, các cơ sở dịch vụ du lịch; xây dựng cơ cấu kinh tế huyện đảo định hình theo hướng Du lịch - Dịch vụ - Thủy sản. Thực hiện hiệu quả các mô hình phát triển sản xuất, kịnh doanh gắn với việc đào tạo nghề nhằm ổn định và từng bước nâng cao đời sống nhân dân; giữ gìn ANCT - TTATXH, QPAN đảm bảo.

Tác giả bài viết: Minh Tâm