Hội đồng nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức kỳ họp thứ 9

Thứ bảy - 03/08/2019 16:02 72 0
Ngày 2/8/2019, Thường trực HĐND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, thảo luận, quyết nghị nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2019.
Hội đồng nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức kỳ họp thứ 9

Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, các ông, bà trong Thường trực HĐND, UBND huyện, UBMT TQ Việt Nam huyện, các vị đại biểu HĐND huyện khóa III; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
Trong 6 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo cảu BCH Đảng bộ huyện, điều hành quyết liệt của Ủy ban nhân dân huyện, giám sát của Hội đồng nhân dân huyện, sự phối hợp chặt chẻ của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên đảo tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển; các hoạt động du lịch – dịch vụ dần đi vào nề nếp, chất lượng ngày được nâng lên, công tác quản lý du lịch từng bước được nâng lên; các mô hình kinh tế hộ gia đình tiếp tục được thực hiện mang lại hiệu quả, tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho người dân. Các hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm, tham gia của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo và du khách đến đảo. Sự nghiệp giáo dục, y tế được chú trọng, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống LLVT đảo Cồn Cỏ và 15 năm ngày thành lập huyện diễn ra sôi nỗi.
Kỳ họp thứ 9 - HĐND huyện đảo Cồn Cỏ đã nghe các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND, UBMTTQ huyện bao gồm: báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018; báo cáo đề án thành lập thôn Thanh niên; báo cáo hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm; báo cáo thẩm tra của các ban HĐND huyện; báo báo Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền.
Cũng tại kỳ họp các đại biểu đã giành nhiều thời gian thảo luận, tập trung chủ yếu về các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; việc nâng cao hiệu quả việc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết và chất lượng giám sát của HĐND...
Kỳ họp thứ 9 - HĐND huyện đã nhất trí thông qua các nghị quyết gồm: Nghị quyết về bổ sung nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019; Nghị quyết về thông qua quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2018; Nghị quyết về việc thành lập thôn Thanh niên.
Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 9 - HĐND huyện đảo Cồn Cỏ khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Lê Tài