Hội đồng nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ khoá III tổ chức phiên họp lần thứ nhất

Thứ tư - 06/07/2016 14:26 717 0
Ngày 6 tháng 7 năm 2016, Hội đồng nhân dân huyện đảo khoá III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức phiên họp lần thứ nhất. Đến dự, theo dõi và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thái Văn Hoạt - UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ cùng các đồng chí đại diện Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Văn phòng HĐND tỉnh. Đây là phiên họp có nhưng nội dung quan trọng liên quan đến việc kiện toàn tổ chức bộ máy chính quyền huyện đảo Cồn Cỏ trong nhiệm kỳ 2016 - 2021.
1

Thay mặt UBBC huyện, đồng chí Cao Hồng Hải - HUV, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBBC huyện đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, báo cáo nêu rõ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn huyện đã bầu đúng, đủ số lượng đại biểu được ấn định, đã bầu được 03 đại biểu Quộc hội, 01 đại biểu HĐND tỉnh và 15 đại biểu HĐND huyện. các đại biểu được cử tri tín nhiệm lựa chọn đảm bảo đủ tư cách, năng lực để thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn đại biểu HĐND huyện theo quy định của pháp luật.
3

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã thông qua Nghị quyết về kết quả xác nhận thẩm tra tư cách đại biểu HĐND huyện khoá III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và biểu quyết thông qua tờ trình giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh của HĐND và UBND huyện.
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm các đại biểu đã bỏ phiếu bầu các chức danh của HĐND và UBND huyện với sự tín nhiệm cao.
2

Theo đó, đồng chí Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Huyện uỷ được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Cao Hồng Hải - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện khoá II được bầu tái cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khoá III, với tỷ lệ phiếu bầu 14/14 phiếu, đạt 100%.
Đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện khoá II tiếp tục được bầu tái cử chức danh Chủ tịch UBND huyện với tỷ lệ phiếu bầu 14/14 đạt 100%; đồng chí Trương Khắc Trưởng - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện khoá II tiếp tục được bầu tái cử chức danh Phó chủ tịch UBND huyện, với tỷ lệ phiếu bầu 14/14 phiếu, đạt 100%.
Hội nghị đã bầu thành viên 2 Ban HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thành được bầu kiêm nhiệm làm Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, đồng chí Nguyễn Lê Tài được bầu giữ chức Trưởng Ban Pháp chế; Hội nghị đã bầu 03 đồng chí uỷ viên UBND huyện.
Việc phiên họp thứ nhất, HĐND huyện khoá III bầu thành công các chức danh của HĐND và UBND với tỷ lệ tín nhiệm cao thể hiện tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, quyết tâm của các vị đại biểu dân cử. Tiếp bước trong thời điểm đảng bộ, chính quyền và quân dân trên đảo tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, bên cạnh những thuận lợi còn không ít những khó khăn, thách thức đòi hỏi HĐND huyện khoá III phải tiếp tục củng cố tổ chức, phát huy năng lực, trí tuệ, tâm huyết của mỗi đại biểu để giải quyết những vấn đề có tính chiến lược, đột phá cho sự phát triển của huyện gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Tác giả bài viết: Lê Tài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay314
  • Tháng hiện tại67,378
  • Tổng lượt truy cập5,185,206
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây