Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tập huấn tại huyện đảo Cồn Cỏ

Thứ hai - 19/08/2019 16:16 140 0
Ngày 19/8/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tổ chức lớp tập huấn về kiến thức, kỹ thuật sơ cấp cứu và hiến máu tình nguyện cho 25 học viên là cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ huyện đảo Cồn Cỏ.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tập huấn tại huyện đảo Cồn Cỏ

Trong thời gian hai ngày, các học viên được tiếp cận, thực hành những kỹ thuật cơ bản về sơ cấp cứu như: di chuyển bệnh nhân khẩn cấp trong khu vực nguy hiểm; cấp cứu bệnh nhân ngừng thở, ngừng tim; băng bó và cố định vết thương ở đầu, tay, chân, bụng, lưng, ngực; cố định xương đốt sống cổ; di chuyển bệnh nhân an toàn lên cáng; ngoài ra các hội viên được giới thiệu phong trào hiến máu tình nguyện.

img 20190819 154430

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của cán bộ, hội viên tình nguyện viên trong điều kiện huyện có đặc thù cao như Cồn Cỏ.

Tác giả bài viết: Lê Tài