HĐND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Kỳ họp thứ 5 - HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ năm - 04/01/2018 16:05 552 0
Ngày 03/01/2018, HĐND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức Kỳ họp thứ 5 - HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp có các đồng chí: Lê Minh Tuấn -TUV, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; các vị đại biểu HĐND huyện, trưởng phó các Phòng ban, đoàn thể, thủ trưởng chỉ huy các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
20180103 160353

Kỳ họp thứ 5 - HĐND huyện đảo Cồn Cỏ đã thông qua các Báo cáo, Tờ trình của HĐND, UBND, UBMTTQ huyện bao gồm: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017; Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện năm 2017 nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo kết quả thu - chi ngân sách năm 2017 và nhiệm vụ thu - chi ngân sách năm 2018; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 5 - HĐND huyện Khóa III; Báo cáo kết quả hoạt động giám sát năm 2017 và chương trình giám sát năm 2018 của HĐND huyện khóa III; Các báo cáo của Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND, UBND huyện… Kỳ họp cũng được nghe Thông báo của UBMTTQ huyện về công tác MTTQ tham gia xây dựng, củng cố chính quyền năm 2017 và những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của MTTQ huyện đối với HĐND và UBND huyện; Nghe Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6 - HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của tập thể, cá nhân các cơ quan đơn vị, các vị đại biểu HĐND huyện đã đóng góp tích cực trong việc triển khai, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 5 - HĐND huyện khóa III có ý nghĩa hết sức quan trọng, qua đó để nhìn nhận, đánh giá, kiểm điểm những kết quả đã đạt được trong năm 2017 về thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ huyện và Nghị quyết của HĐND huyện trên tất cả các lĩnh vực.
Cũng tại Kỳ họp, các đại biểu dự kỳ họp đã thảo luận tập trung chủ yếu về các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương; nâng cao chất lượng giám sát của HĐND các cấp; nâng cao hiệu quả việc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của HĐND tới cử tri.
Tại Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện đã tiến hành biểu quyết và cho thôi thực hiện nhiệm vụ đại biểu đối với ông Nguyễn Xuân Hòa - Phó Giám đốc Trung tâm Quân dân y huyện (do chuyển công tác).
Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp thứ Năm - HĐND huyện khóa III đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã nhất trí thông qua 08 Nghị quyết do HĐND và UBND trình tại Kỳ họp.
Bế mạc Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp, các ngành theo chức năng, nhiệm vụ của mình, cần có kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp để bảo đảm các Nghị quyết của HĐND huyện sớm đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực; Các Ban HĐND huyện, Đại biểu HĐND huyện, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục phát huy tốt vai trò giám sát, chủ động trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, vận động nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND huyện đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Vinh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay348
  • Tháng hiện tại5,495
  • Tổng lượt truy cập5,202,544
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây