HĐND huyện Đảo Cồn Cỏ tổ chức kỳ họp thứ 11 HĐND khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ năm - 26/12/2019 17:36 290 0
Trong 2 ngày 25- 26/12/2019, HĐND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức kỳ họp thứ 11, khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự kỳ họp có ông Võ Viết Cường - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; các vị đại biểu HĐND huyện; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
20191226 075717

Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện đảo Cồn Cỏ đã nghe 11 báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện. 
Năm 2019, huyện đảo Cồn Cỏ có 16/17 chỉ tiêu chủ yếu trong năm đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt 43,9 triệu đồng/người/năm; Khách du lịch đến đảo đạt 6300 khách; 100% đơn vị, các hộ dân được dùng nước sạch hợp vệ sinh; 100% trẻ em đến tuổi được đến trường; 80% rác bờ biển quanh đảo và 100% rác thải trên địa bàn được thu gom và xữ lý đúng quy định … Các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết HĐND huyện từng bước đi vào cuộc sống; đời sống nhân dân cơ bản ổn định và từng bước được cải thiện.
Chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT ngày càng được nâng lên cả về chất lượng và quy mô tổ chức; các thiết chế văn hóa tiếp tục được đầu tư từng bước nâng cao nhu cầu hưởng thụ và rèn luyện sức khỏe phục vụ nhiệm vụ xây dựng, phát triển và bảo vệ huyện đảo;  Công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân được quan tâm, 100% người dân tham gia bảo hiểm xã hội; công tác an sinh xã hội, chính sách đối với gia đình thương binh, liệt sĩ được quan tâm, thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, QPAN được củng cố và tăng cường.
Kỳ họp đã giành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia chất vấn, thảo luận, cho ý kiến vào các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương, giải pháp nâng cao hiệu quả việc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của HĐND tới cử tri….
Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 11 - HĐND huyện khóa III đã thành công tốt đẹp và đã thông qua 5 Nghị quyết do HĐND và UBND trình tại kỳ họp. 
Phát biểu bế mạc kỳ họp ông Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp, các ngành trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ xây dựng kế hoạch quyết tâm triển khai thực hiện hiệu quả nghị quyết đề ra; tập trung mọi nguồn lực thực hiện hiệu quả đề án mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ; đẩy mạnh thu hút đầu tư xây dựng đảo Cồn Cỏ; Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỳ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; Các Ban HĐND huyện, Đại biểu HĐND huyện, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục phát huy tốt vai trò giám sát, chủ động trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, vận động nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND huyện đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Vinh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay1,745
  • Tháng hiện tại43,817
  • Tổng lượt truy cập5,329,289
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây