Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy bộ phận Tiểu đoàn đảo Cồn Cỏ

Thứ bảy - 06/10/2018 07:09 482 0
Thực hiện quyết định số 223-QĐ/HU, về việc giám sát việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình hành động của Huyện ủy từ năm 2016 đến nay đối với 8/8 tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện và Đảng bộ phận Tiểu đoàn đảo Cồn Cỏ.
received 268008653850167

Ngày 05/10/2018, đoàn giám sát của BTV Huyện ủy do đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã làm việc với Đảng ủy bộ phận Tiểu đoàn đảo Cồn Cỏ.
Từ năm 2016 đến nay, Đảng bộ bộ phận Tiểu đoàn đã quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Huyện ủy cho toàn thể cán bộ đảng viên và chiến sỹ trong đơn vị; đồng thời đã cụ thể hóa các văn bản trên bằng các chương trình hành động, kế hoạch, nghị quyết chuyên đề sát với đặc điểm tình hình, nhiệm vụ của đơn vị; thường xuyên bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp. Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm thực hiện, nội dung giám sát tập trung vào việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của cấp trên gắn với việc hiện chức trách nhiệm vụ được giao.
Tại buổi giám sát, các đồng chí thành viên trong đoàn đã yêu cầu Đảng ủy làm rõ những kết quả đạt được trong việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của cấp trên, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả trong thời gian đến gắn với trách nhiệm của Đảng ủy và đồng chí Bí thư Đảng ủy.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt đoàn giám sát đánh giá cao công tác quán triệt, triển khai các văn bản cấp trên của đơn vị; với việc xác định các mục tiêu, nhiệm vụ phù hợp với thực tiễn và sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên trong quá trình triển khai thực hiện Đảng ủy đã đạt được nhiều kết quả nổi bật; Đảng ủy đã làm tốt công tác kiểm tra giám sát gắn với phân công, phân nhiệm cho các đồng chí trong cấp ủy; tập thể đảng ủy đoàn kết, gương mẫu. Bên cạnh những kết quả đạt được trong quá trình triển khai thực hiện đảng ủy còn một số khuyết điểm, như: vẫn còn lúng túng, giải pháp chưa rõ, thiếu cụ thể; tính thường xuyên, đột xuất trong công tác kiểm tra, giám sát đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chưa cao. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy cần thường xuyên quán tâm đến công tác triển khai quán triệt các văn bản một cách đồng bộ, khoa học, ngắn gọn, để nhớ, dễ hiểu; có các giải pháp phù hợp nhằm vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của Đảng ủy quân sự cấp trên và của BTV Huyện ủy, có sự điều chỉnh các nhiệm vụ giải pháp kịp thời trong đó gắn nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu với nhiệm vụ xây dựng và phát triển huyện đảo. Tăng cường công tác giáo dục truyền thống đồng thời theo dõi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sỹ. Đảng ủy thể hiện quyết tâm cao, cùng đảng bộ, chính quyền, quân và dân trên đảo xây dựng Cồn Cỏ ngày càng giàu đẹp, an toàn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lê Minh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay2,211
  • Tháng hiện tại73,401
  • Tổng lượt truy cập5,358,873
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây