Đoàn giám sát Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy đảo Cồn Cỏ

Thứ ba - 18/09/2018 16:16 408 0
Chiều ngày 17/9/2018, đoàn giám sát của Ban Nội chính Tỉnh ủy do đồng chí Trần Công Bình - Phó Ban Nội Chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy đảo Cồn Cỏ về "Thực hiện chương trình hành động số 56-CTHĐ/TU ngày 20/4/2017 của BTV Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 10-KL/TW ngày 26/12/2016 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãnh phí.
         
anh doan giam sat ban noi chinh

        Về phía huyện đảo Cồn Cỏ có đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; cùng cấp ủy các Chi bộ Ban Xây dựng Đảng, Phòng Kinh tế - Xã hội, Văn phòng HĐND&UBND huyện.
        Thời gian qua, việc thực hiện chương trình hành động số 56-CTHĐ/TU ngày 20/4/2017 của BTV Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 10-KL/TW ngày 26/12/2016 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãnh phí trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ngày càng được quan tâm, chú trọng, qua đó đã nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật nói chung, các quy định về PCTN, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của CB,CC,VC và người lao động trong việc thực thi nhiệm vụ được giao. Công tác cải cách thủ tục hành chính ngày càng công khai minh bạch, các giải pháp phòng ngừa tham nhũng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả tích cực. Công tác cán bộ đổi mới theo hướng mở rộng dân chủ, nhất quán, chặt chẽ; các văn bản về công tác cán bộ được ban hành; vai trò trách nhiệm của các cơ quan dân cử, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức Chính trị - Xã hội của huyện và người dân trong PCTN ngày càng được phát huy. Các đồng chí trong Ban Thường vụ, cấp ủy các TCCS Đảng đã nêu cao tình thần trách nhiệm có nhiều giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo đưa công tác phòng chống tham nhũng ngày càng nề nếp, hiệu quả.
          Đánh giá cao kết quả đạt được, thay mặt đoàn giám sát của Ban Nội chính Tỉnh ủy, để thực hiện tốt chương trình hành động số 56-CTHĐ/TU ngày 20/4/2017 của BTV Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 10-KL/TW ngày 26/12/2016 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãnh phí, đồng chí Trần Công Bình đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy đảo Cồn Cỏ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên về công tác phòng chống tham nhũng; quan tâm chỉ đạo hoàn thiện quy định nội bộ về phòng chống tham nhũng; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng và Nhà nước về phòng chống tham nhũng, lãng phí; phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng...

Tác giả bài viết: Thùy Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay1,658
  • Tháng hiện tại124,715
  • Tổng lượt truy cập5,103,799
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây