Đoàn công tác liên ngành tổ chức kiểm tra, khảo sát tại huyện đảo Cồn Cỏ

Chủ nhật - 17/04/2016 20:58 554 0
Thực hiện công văn số 558/UBND-NN ngày 25/2/2016 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc giải quyết kiến nghị của UBND huyện đảo Cồn Cỏ. Ngày 15/4/2016  đoàn công tác liên ngành do Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì đã có buổi làm việc, kiểm tra, đánh giá để đề xuất phương án khắc phục một số hạn chế tại Âu tàu, Cảng Cá huyện đảo Cồn Cỏ.
image001

Đoàn công tác liên ngành gồm đại diện các  Sở Nông nghiệp và PTNT,  Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài Chính. Tham gia làm việc với đoàn phía huyện đảo Cồn Cỏ có đồng chí Trương Khắc Trưởng - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Phòng Kinh tế - Xã hội, Ban quản lý Cảng Cá.
Sau khi tổ chức khảo sát, đánh giá tình hình  thực tế một số điểm tại Âu tàu, Cảng Cá. Đoàn công tác nhận định Cảng Cá huyện đảo Cồn Cỏ được hoàn thành và đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả vốn đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại giữa đảo và đất liền của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo. Là nơi neo đậu an toàn cho tàu thuyền ngư dân khai thác hải sản quanh khu vực đảo Cồn Cỏ. Quá trình khi thác sử dụng, do ảnh hưởng của thiên tai nên một số Tetapol đã bị sạt làm hẹp cửa ra vào; kè chắn trước khu vực Khu dịch vụ hậu cần nghề cá đã bị sạt lở nghiêm trọng đe dọa đến các hạng mục công trình đã được đầu tư; một khối lượng đá lớn ở giữa lòng âu chưa được nạo vét đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động của tàu thuyền. Việc khắc phục, xử lý những hạn chế nêu trên là hết sức cần thiết. Hiện tại công trình đã hết thời hạn bảo hành, nguồn duy tu, bảo dưỡng hàng năm không được bố trí. Sau khi trao đổi, bàn bạc đoàn công tác đã thống nhất: Giao Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn báo cáo xin chủ trương UBND tỉnh, đồng thời khảo sát cụ thể để có biện pháp khắc phục theo từng giai đoạn. Trước mắt cần ưu tiên việc nạo vét khối đá ở giữa lòng Âu, xử lý các Tetapol bị sạt ở cửa Âu. nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tàu thuyền ngư dân ra vào tránh trú, cũng như đảm bảo Quốc phòng, an ninh.

Tác giả bài viết: Xuân Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay2,039
  • Tháng hiện tại121,545
  • Tổng lượt truy cập4,962,053
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây