Đoàn công tác liên ngành kiểm tra, khảo sát, đánh giá tình trạng sạt lở tại huyện đảo Cồn Cỏ

Thứ tư - 17/05/2017 10:47 847 0
Sáng ngày 16/5/2017, đoàn công tác liên ngành của các Bộ, ngành Trung ương do đồng chí Đào Kim Long - Vụ trưởng Vụ Quốc phòng an ninh -  Bộ Kế hoạch đầu tư làm trưởng đoàn và các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ quốc phòng, Văn phòng chính phủ, Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên - Môi trường, Bộ Ngoại giao đã ra làm việc với huyện đảo Cồn Cỏ để kiểm tra, khảo sát đánh giá  tình trạng xói lở tại huyện đảo Cồn Cỏ. Cùng đi với đoàn về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hoài Phương - Chỉ Huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh.
anh khao sat ke 3

Tại đảo Cồn Cỏ, Đoàn đã đi khảo sát thực tế hệ thống kè chống xói lỡ bảo vệ đảo với tổng chiều dài 2.681m tại các đoạn bị xói lở mạnh nằm ở phía Đông Bắc đến Đông Nam từ Bến Tranh đến hết tuyến sông Hương đã được đầu tư từ năm 2012 - 2015.  Kiểm tra các vị trí xói lỡ quanh đảo bao gồm khu vực từ Âu tàu của đảo đến Bến Tranh dài 402m, khu vực Bến Tranh dài 370m, nâng cấp đoạn đường ven bờ âu tàu dài 300m, đoạn phía tây âu cảng dài 150m.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe tư vấn thiết kế báo cáo thuyết minh các khu vực bị xói lỡ của dự án và các ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo huyện, đại liện lãnh đạo tỉnh và các thành viên trong đoàn. Đồng chí Đào Kim Long - Vụ Trưởng Vụ Quốc phòng an ninh - Bộ Kế hoạch - Đầu tư kết luận thống nhất với ý kiến của tỉnh, huyện đảo Cồn Cỏ và sẽ báo cáo Thủ tướng chính phủ theo hướng cho phép bổ sung dự án kè chống xói lở bảo vệ đảo vào đầu tư công trung hạn của chương trình biển đông hải đảo và sẽ chia ra nhiều giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 ưu tiên đầu tư xây dựng đoạn khu vực từ Âu tàu của đảo đến Bến Tranh và nâng cấp đoạn đường ven bờ Âu tàu,  các khu vực khác sẽ đầu tư sau. Đồng thời đồng chí yêu cầu tỉnh, huyện cần nhanh chóng bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ dự án trình chính phủ trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay908
  • Tháng hiện tại14,522
  • Tổng lượt truy cập5,211,571
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây