Đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ

Thứ hai - 19/03/2018 08:50 634 0
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe”. Những năm qua, phong trào rèn luyện thể dục - thể thao trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ có nhiều chuyển biến tích cực với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham gia, từ đó không chỉ góp phần nâng cao sức khoẻ, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân mà còn góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, QPAN của địa phương.
29426143 1835220939829557 4223682692996136960 n

Cứ mỗi buổi chiều về nhà thi đấu đa năng huyện đảo Cồn Cỏ lại rộn ràng không khí luyện tập thể thao. Rất đông các vận động viên là cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đến chơi các môn thể thao mình yêu thích như bóng chuyền và cầu lông. Những pha bóng hay, những trận cầu đẹp cùng với tiếng reo hò, cổ vũ của các cổ động viên đã tạo nên bầu không khí sôi động trên đảo. Đặc biệt phong trào đi bộ vòng quanh đảo đã trở thành nếp sinh hoạt hằng ngày của mỗi người dân Cồn Cỏ.
Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng an ninh, cấp uỷ, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chỉ đạo Phòng Kinh tế - Xã hội xây dựng kế hoạch tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao phù hợp đặc điểm của địa phương. Thành lập Ban Tổ chức các hoạt động Văn hoá - Thể thao - Du lịch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch của huyện.
 Để thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện phát triển, huyện đã đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, các thiết chế văn hóa phục vụ cho hoạt động thể thao. Hiện nay toàn huyện có 1 nhà thi đấu đa năng, 1 sân bóng đá, 1 sân bóng chuyền, 1 sân tennis…qua đó đã thu hút được mọi tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Bên cạnh đó các đơn vị lực lượng vũ trang đều có khu thể thao riêng phục vụ rèn luyện sức khoẻ cho cán bộ, chiến sĩ.
29468331 1835221356496182 2935745872077520896 n

Hàng năm, vào các dịp tết nguyên đán, lễ hội hay sự kiện quan trọng của địa phương, huyện thường xuyên tổ chức các giải thi đấu thể thao thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn cũng như du khách đến đảo tham gia như: phong trào chạy olympic vì sức khoẻ toàn dân, giải chạy việt dã, giải bóng chuyền, tennis, bóng đá, các trò chơi dân gian truyền thống. Thông qua các giải đấu đã phát hiện, lựa chọn những vận động viên có thành tích xuất sắc tham gia các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh.
 Bên cạnh đó các phòng, ban, cơ quan đơn vị còn thường xuyên phối hợp tổ chức những trận thi đấu giao hữu bóng đá, bóng chuyền, cầu lông… Qua đó tăng cường tình đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên đảo.
Cùng với việc đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thể thao, công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của hoạt động thể dục thể thao, đặc biệt là Cuộc vận động rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được đẩy mạnh. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hoá lành mạnh, góp phần cũng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
29472439 1835221489829502 6344038923827675136 n

          Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, để đưa phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện ngày càng phát triển sâu rộng, huyện đảo Cồn Cỏ xác định tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”. Cùng với đó huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho hoạt động thể dục thể thao, đưa các môn thể thao mới vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khoẻ của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay1,664
  • Tháng hiện tại43,736
  • Tổng lượt truy cập5,329,208
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây