Dấu ấn phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện đảo Cồn Cỏ

Chủ nhật - 14/10/2018 07:52 619 0
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, thời gian qua, phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT huyện đảo Cồn Cỏ triển khai sôi nổi và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ nỗ lực phấn đấu vươn lên thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương
img 0012

Xác định việc đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) là một trong những động lực, giải pháp quyết định đối với việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao; những năm qua, Cấp ủy, Chỉ huy Ban CHQS huyện luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức tốt phong trào thi đua quyết thắng. Hằng năm, đơn vị đều tổ chức tốt lễ phát động ra quân huấn luyện nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm. Quá trình tổ chức phong trào luôn gắn chặt thi đua thường xuyên với thi đua từng giai đoạn. Đặc biệt Ban CHQS huyện đã lồng ghép phong trào TĐQT với việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” và phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương...
 Đồng chí thiếu tá Phan Văn Phương - Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện đảo Cồn Cỏ cho biết: Thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, LLVT huyện luôn nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, và trực tiếp là Huyện ủy, UBND huyện. Vì vậy phong trào diễn ra sôi nỗi và đạt được những kết quả nổi bật. Qua thực hiện phong trào đã thực sự nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu bảo đảm cho LLVT huyện luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Trong quá trình thực hiện phong trào, LLVT huyện đã tập trung xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của chính quyền các cấp, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Hàng năm, hoàn thành 100% nội dung kế hoạch giáo dục chính trị, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho các đối tượng trong LLVT huyện; kết quả kiểm tra chính trị có 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 80% khá, giỏi.
img 0028

Phong trào thi đua quyết thắng đã góp phần quan trọng củng cố, xây dựng Tổ chức Đảng, tổ chức chỉ huy và các tổ chức quần chúng thực sự trong sạch vững mạnh, có sức chiến đấu cao, tạo thành sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện; Đảng bộ quân sự huyện hàng năm đều có 83-85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 15% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh.
Xác định phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu” là nội dung quan trọng trong phong trào TĐQT, Ban Chỉ huy quân sự huyện đảo Cồn Cỏ đã chỉ đạo các đơn vị làm tốt từ khâu chuẩn bị cơ sở vật chất, mô hình học cụ, thao trường, bài giảng phục vụ công tác huấn luyện. Quá trình huấn luyện luôn thực hiện đúng phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với đơn vị thường trực, “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Trong quá trình huấn luyện, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với tình hình thực tế, điều kiện của đơn vị; chú trọng công tác bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ huấn luyện các cấp, tổ chức huấn luyện theo đúng nội dung chương trình, thời gian quy định. Nhờ vậy, kết quả huấn luyện hàng năm có 100% đạt yêu cầu, trong đó trên 75% đạt khá, giỏi. Công tác diễn tập hàng năm luôn được quan tâm, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt, được cấp trên đánh giá cao.
Cùng với đó, LLVT huyện luôn duy trì và thực hiện nghiêm túc các chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng bám sát địa bàn, nắm tình hình ANCT-TTATXH, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý, giải quyết kịp thời mọi tình huống có thể xảy ra.
Hưởng ứng phong trào thi đua quyết thắng đã tạo ra động lực thúc đẩy tinh thần tự lực, tự cường, chủ động tăng gia sản xuất bảo đảm tốt đời sống cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và hoạt động của lực lượng vũ trang. Luôn duy trì đàn heo trên 55 con, bò và dê 70 con, trên 110 con gia cầm; tự bảo đảm được 100% nhu cầu rau xanh, gia vị và 73% thịt, cá nhập vào bếp ăn, góp phần nâng cao chất lượng đời sống bộ đội. Công tác khai thác, bảo quản vũ khí, trang bị kỹ thuật được bảo đảm, không để xảy ra mất mát, hư hỏng, phục vụ kịp thời cho công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Bên cạnh đó, phong trào thi đua đã thúc đẩy phát huy sáng kiến, sáng tạo trong cơ quan, đơn vị: Có nhiều sáng kiến đã được áp dụng vào thực tế và đem lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với địa hình biển đảo, nổi bật như sáng kiến: Tận dụng vật liệu phế thải để làm phao bia bắn của Tiểu đoàn Hỗn Hợp; thu giữ và lọc nước mưa thành nước ăn cho đơn vị của Ban Hậu cần-Kỹ thuật; nhân giống và cấy ghép các loại hoa nhiều màu để làm đẹp khuôn viên doanh trại của Ban Chính trị...
05 cham soc gian bau

Chính sách hậu phương quân đội cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Ban CHQS huyện thực hiện có hiệu quả, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Đơn vị thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời cán bộ, chiến sĩ, thân nhân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; tích cực đóng góp ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ "Ngày vì người nghèo", quỹ "Khuyến học"... với số tiền hàng trăm triệu đồng. Bên cạnh đó, LLVT huyện đã huy động hàng ngàn ngày công của cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân mới ra định cư tại đảo ổn định cuộc sống, khắc phục hậu quả thiên tai, trồng cây xanh, dọn vệ sinh bờ biển, tu sửa các công trình công cộng trên đảo. Qua đó, củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân, tô thắm hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" trong lòng dân.
anh bo doi 3

Với những thành tích đã đạt được, từ 2012 - 2017 đã có hàng chục lượt tập thể, hàng trăm lượt cá nhân trong toàn lực lượng vũ trang huyện được Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, UBND huyện tặng Bằng khen, Giấy khen, danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, “Đơn vị tiên tiến” ”, “Chiến sỹ thi đua”, “Chiến sĩ tiên tiến” và nhiều phần thưởng cao quý khác…
Phát huy truyền thống quê hương Cồn Cỏ anh hùng, trong thời gian tới, lực luợng vũ trang huyện đảo Cồn Cỏ sẽ tiếp tục đẩy mạng phong trào thi đua quyết thắng, xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp sức xây dựng huyện đảo Cồn Cỏ ngày càng phát triển mạnh về kinh tế, vững chắc về quốc phòng an ninh./.

Tác giả bài viết: Thùy Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay209
  • Tháng hiện tại5,356
  • Tổng lượt truy cập5,202,405
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây