Đại hội chi bộ Văn phòng huyện đảo Cồn Cỏ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thứ tư - 27/05/2020 08:12 135 0
Sáng ngày 26/5/2020, Chi bộ Văn phòng huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Võ Viết Cường - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại diện cấp uỷ các tổ chức cơ sở Đảng; cùng toàn thể cán bộ, đảng viên chi bộ Văn phòng huyện.
IMG 5106

Thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ Văn phòng huyện lần thứ III nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ Văn phòng huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên triển khai thực hiện sáng tạo, linh hoạt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra; công tác tham mưu ngày càng chất lượng, thực tiễn, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương; nhất là trong tham mưu soan thảo các loại văn bản ... Công tác tổng hợp tiếp tục đạt được kết quả tích cực, nhanh nhạy, mang tính thực tế cao; Công tác phục vụ, lễ tân, khánh tiết từng bước đi vào quy củ, nề nếp.
Trong công tác xây dựng tổ chức Đảng, chi bộ thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 02-NQ/HU ngày 25/4/2017 của BCH Đảng bộ huyện về nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng cán bộ; Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đảng viên được quan tâm, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ vững về cả chuyên môn nghiệp vụ và trình độ lý luận chính trị, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt Đảng, đẩy mạnh tự phê bình và phê bình, phát huy quyền dân chủ của mỗi cán bộ, đảng viên trong tham gia thảo luận và quyết định các vấn đề quan trọng của chi bộ và chuyên môn; đặc biệt là việc ban hành các Nghị quyết, chương trình hành động, chương trình công tác... Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.
Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ Văn phòng huyện tập trung thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đề ra, trong đó chú trọng vào ba khâu đột phá: một là nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ cụ thể và toàn diện hơn đối với công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ, nhằm nâng cao công tác chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đổi mới, cải tiến công tác văn thư, lưu trữ; hai là thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết TW 4 (khóa XII) của Đảng đi vào thực chất, vận dụng cụ thể, sát với chi bộ và văn phòng; Ba là  đổi mới sinh hoạt chi bộ ngày càng chất lượng. Phát động và thực hiện hiệu quả phong trào đảng viên, cán bộ, công chức, người lao động tự học, tự rèn luyện nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ…
IMG 5109

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà cán bộ, đảng viên chi bộ Văn phòng huyện đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị nhiệm kỳ tới chi bộ bám sát Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và nghị quyết chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, bổ sung, hoàn chỉnh chương trình hành động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và đặc thù của chi bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đặc biệt là vai trò người đứng đầu; làm tốt hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát; chú trọng đổi mới phương thức sinh hoạt chi bộ, tổ chức sinh hoạt chuyên đề gắn với việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; chú ý nâng cao chất lượng đảng viên; quan tâm nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên, người lao động; nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ cụ thể và toàn diện hơn đối với chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; chú trọng công tác phối hợp với các phòng, ban, cơ quan, đơn vị để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đại hội đã bầu Bí thư và Phó Bí thư chi bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã tín nhiệm bầu đồng chí Phạm Thanh Tuấn - Bí thư Chi bộ khóa III tiếp tục giữ chức Bí thư Chi bộ Văn phòng khóa IV, đồng chí Nguyễn Xuân Cảm - Phó Bí thư Chi bộ khóa III tiếp tục giữ chức Phó Bí thư Chi bộ Văn phòng khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.