Đại hội chi bộ Phòng Kinh tế - Xã hội đảo Cồn Cỏ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thứ năm - 28/05/2020 07:19 188 0
Sáng ngày 27/5/2020, Chi bộ Phòng Kinh tế - xã hội huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Võ Viết Cường - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các đồng chí đại diện cấp uỷ các tổ chức cơ sở Đảng, Văn phòng huyện; cùng toàn thể cán bộ, đảng viên chi bộ Phòng Kinh tế - Xã hội.
IMG 5124

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Chi bộ Phòng Kinh tế - Xã hội đã chủ động khắc phục mọi khó khăn, không ngừng đoàn kết, phấn đấu, tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội chi bộ lần thứ III đã đề ra. Làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội…góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Đảng cả về tư tưởng, chính trị, đạo đức và tổ chức.  Trong sinh hoạt Đảng luôn giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; đề cao tính tổ chức và kỷ luật trong sinh hoạt Đảng; tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các vấn đề quan trọng trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ hàng năm, nhất là những vấn đề liên quan đến cơ chế quản lý, chế độ chính sách cán bộ; thực hiện tốt chế độ tự phê bình và phê bình, kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa cơ hội, cá nhân. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên được quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng đảng viên cả về trình độ học vấn, lý luận chính trị, ý thức và tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định.
Nhiệm kỳ 2020 - 2025 chi bộ Phòng Kinh tế - Xã hội tập trung các giải pháp nhằm  nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy; xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, đội ngũ cán bộ đảng viên tiên phong, gương mẫu, có bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tích cực, chủ động tham mưu cho Huyện uỷ - UBND huyện trong công tác phát triển kinh tế - xã hội góp phần cùng với Đảng bộ, quân, dân huyện nhà xây dựng huyện đảo ngày càng giàu đẹp.
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà cán bộ, đảng viên chi bộ Phòng Kinh tế - Xã hội đã khắc phục khó khăn, nỗ lực, phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, chi bộ cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục; tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, sớm hoàn chỉnh Chương trình hành động của chi bộ để triển khai kịp thời; đổi mới chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trọng sinh hoạt chuyên đề, tiếp tục thực hiện tốt nghị quyết 02 của Huyện ủy, phấn đấu xây dựng chi bộ vững mạnh toàn diện; tiếp tục lãnh đạo chuyên môn tham mưu đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, công tác chăm sóc sức khỏe; chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với việc thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng đơn vị văn hóa, gia đình văn hóa;…
Đại hội đã tiến hành bầu Cấp uỷ Chi bộ, Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Lê Quang Phi - Phó Bí thư chi bộ khoá III được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ Phòng Kinh tế - Xã hội khoá IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025