Cùng hành trình 15 năm - từ ngày thành lập huyện

Chủ nhật - 04/08/2019 16:04 718 0
Là người đến công tác tại đảo kể từ ngày có công bố quyết định thành lập huyện đảo Cồn Cỏ, tôi còn nhớ nhi in những kỷ niệm về ngày đầu Cồn Cỏ khoác lên mình chiếc áo dân sự hóa. Cơ sở hạ tầng hầu như chưa có gì, các thiết chế văn hóa đặc biệt là phương tiện liên lạc, hệ thống phát thanh, truyền hình còn nhiều thiếu thốn, điện phát theo giờ, phương tiện đi lại giữa đảo và đất liền gặp nhiều khó khăn.
Cùng hành trình 15 năm - từ ngày thành lập huyện

15 năm sống và làm việc tại đảo, đi qua 15 mùa mưa đông nắng hạ, 15 mùa gió bấc bão giông, đối với tôi là những kỷ niệm về những ngày gian khó đã qua, những vất vả chống chọi với mưa bão mỗi mùa. Đó là những đợt gió mùa không dứt hàng tháng trời không có tàu chở thực phẩm tiếp tế cho đảo; đó là những cơn bão làm hư hại các công trình xây dựng mà cán bộ, quân dân huyện đảo chắt chiu xây dựng nên. Nhưng với quyết tâm xây dựng đảo sớm trở thành đảo du lịch - đảo văn hóa - đảo an toàn, quân dân huyện đảo đã cùng nhau kề vai sát cánh vượt qua hết thảy những khó khăn, vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió. Để hôm nay các công trình phục vụ nhiệm vụ phát triển KT – XH của huyện, phục vụ dân sinh được đầu tư khang trang, các thiết chế văn hóa, các công trình quốc phòng từng bước được nâng cấp và đầu tư mới; du lịch - dịch vụ đang trở thành mũi nhọn trong phát triển KT-XH huyện nhà; kinh tế hộ gia đình phát triển, thu nhập bình quân người dân đạt cao; từ việc phát điện theo giờ đồng hồ nay huyện đã có điện 24/24h, có tàu cao tốc hiện đại ra vào đảo; dân số tăng, đời sống tinh thần cũng như vật chất của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân được cải thiện và ngày càng nâng cao; huyện không có phạm pháp hình sự, tai tệ nạn xã hội.
Cảm nhận của những người đã và đang sống tại đảo 15 năm nay đó là tinh thần đoàn kết, đồng lòng; sự đoàn kết gắn bó đó có thể hiện không chỉ trong phối hợp công tác chuyên môn mà ngay cả trong sinh hoạt đời thường, nét đẹp đó khơi nguồn cho sức mạnh của đảo trẻ đang trên đà phát triển.
Truyền thống của đảo nhỏ anh hùng đang được các thế hệ đi sau viết tiếp, đang được tuổi trẻ trân trọng giữ gìn và phát huy, là hành trang vô giá trong công cuộc cùng toàn Đảng, toàn dân giữ vững chủ quyền an ninh biên giới trong bối cảnh phức tạp của tình hình hiện nay.
dao

Khí thế của những ngày đầu thu trên đảo tiền tiêu thật sôi nổi. Quân dân huyện đảo đang nô nức thi đua hoàn thành các công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống LLVT đảo Cồn Cỏ, 15 năm ngày thành lập huyện đảo Cồn Cỏ, tôi cảm nhận khí thế đó trong ánh mắt, trên khuôn mặt sám nắng bởi gió lào của mỗi cán bộ, chiến sĩ, quân và dân Cồn Cỏ./.
 

Tác giả bài viết: Lê Tài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay762
  • Tháng hiện tại5,738
  • Tổng lượt truy cập6,771,496
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây