Công đoàn cơ sở huyện đảo Cồn Cỏ - Dấu ấn một nhiệm kỳ

Thứ tư - 27/12/2017 10:07 685 0
Phát huy vai trò là tổ chức đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động, những năm qua đặc biệt là trong nhiệm kỳ 2011 - 2017, công đoàn cơ sở huyện đảo Cồn Cỏ không ngừng đổi mới về nội dung với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, thực sự là chỗ dựa tin cậy của đội ngũ cán bộ, đoàn viên và người lao động trên địa bàn huyện.
IMG 20170811 193911

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ của Ban Thường vụ, các Ban chuyên môn Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị, sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện, sự đồng tình, hưởng ứng của toàn thể đoàn viên công đoàn, hoạt động của Công đoàn cơ sở huyện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện đảo.
Trong nhiệm kỳ 2011 - 2017, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở huyện đã chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn cấp trên và Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở huyện khóa II phù hợp với tình hình thực tiễn của cơ quan; xác định nhiệm vụ trọng tâm, chủ đề hoạt động hàng năm do Công đoàn cấp trên triển khai; đồng thời xây dựng mối quan hệ phối hợp các đoàn thể chính trị - xã hội của cơ quan trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao và chức năng của tổ chức Công đoàn.
Công đoàn cơ sở huyện đảo Cồn Cỏ đã tích cực và chủ động làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa: tổ chức phối hợp với các phòng, ban chuyên môn nhằm đảm bảo các chế độ chính sách cho người lao động, như ký kết hợp đồng lao động, BHXH, BHTN, ATVSLĐ, các chính sách về tiền lương, chế độ thai sản, nghỉ dưỡng, lễ tết...; đồng thời chỉ đạo Ban thanh tra nhân dân tăng cường công tác giám sát, kiến nghị với thủ trưởng các cơ quan, đơn vị kịp thời giải quyết những vướng mắc, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động về các chính sách có liên quan đến đời sống việc làm...giúp cán bộ công đoàn viên yên tâm công tác.
Công đoàn thường xuyên quan tâm thăm hỏi, động viên kịp thời gia đình các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các trường hợp ốm đau, rủi ro…, tham gia phối hợp với cơ quan chuyên môn trích một phần kinh phí để mua bảo hiểm thân thể cho 100% đoàn viên nhằm góp phần hỗ trợ ốm đau, tại nạn cho người lao động. Hàng năm, BCH  Công đoàn đã tổ chức giao lưu, gặp mặt thân mật và phát thưởng cho con em các gia đình cán bộ đoàn viên đạt thành tích cao trong học tập, tạo không khí vui tươi, đầm ấm để lại ấn tượng tốt đẹp cho các gia đình.
thue

Xuyên suốt nhiệm kỳ, Công đoàn cơ sở huyện đảo Cồn Cỏ luôn chú trọng công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh. Trong nhiệm kỳ, BCH Công đoàn đã tổ chức vận động CBCC,VC, người lao động mới được tuyển dụng hoặc hợp đồng tại các phòng, ban huyện vào tổ chức Công đoàn theo đúng Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Trong nhiệm kỳ qua, CĐCS huyện đảo Cồn Cỏ tiếp nhận 03 đoàn viên chuyển đến, chuyển sinh hoạt 07 đoàn viên, kết nạp 12 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên lên 41 đồng chí. Thường xuyên chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của BCH công đoàn. Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, cử cán bộ công đoàn tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do công đoàn cấp trên tổ chức; đồng thời làm tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 04 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp Đảng.
Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, hàng năm BCH Công đoàn tổ chức cho 100% các đơn vị ký cam kết thi đua ngay từ đầu năm 100% đoàn viên đăng ký các danh hiệu thi đua và đăng ký nêu gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời BCH Công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên tham gia sôi nổi các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Xanh-sạch-đẹp, đảm bảo ATVSLĐ”; “Bảo vệ an ninh, tổ quốc”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVC-LĐ và cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”... Qua các phong trào đã góp phần động viên cán bộ công nhân viên chức thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
anh ung ho 2

Bên cạnh đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong nhiệm kỳ qua, BCH công đoàn cơ sở huyện đã chỉ đạo các tổ công đoàn vận động cán bộ, công nhân viên chức thực hiện tốt các các cuộc vận động do tỉnh, huyện phát động, như vận động ủng hộ quỹ: “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Xoá đói giảm nghèo”, “Mái ấm công đoàn”, “Hoa dâng mộ liệt sỹ”... được đông đảo cán bộ đoàn viên tích cực hưởng ứng.
Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, trong thời gian tới công đoàn cơ sở huyện đảo Cồn Cỏ sẽ tiếp tục đổi mới và nâng cao năng lực hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn; tăng cường công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục và tổ chức phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng huyện Đảo Cồn Cỏ phát triển về kinh tế, đẹp về văn hoá, vững về QPAN, hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III đề ra.

                                                      Đ/c Trương Khắc Trưởng
                     PCT UBND huyện – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở huyện đảo Cồn Cỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay274
  • Tháng hiện tại5,421
  • Tổng lượt truy cập5,202,470
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây