Công an huyện đảo Cồn Cỏ học tập và làm theo Bác

Thứ bảy - 13/07/2019 11:01 431 0
Xác định “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc rèn luyện đạo đức, phẩm chất, lối sống của từng cán bộ, chiến sĩ. Những năm qua, cấp ủy, chi bộ Công an huyện đảo Cồn Cỏ đã nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung học tập và làm theo Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao và xây dựng lực lượng công an huyện vững mạnh toàn diện.
Công an huyện đảo Cồn Cỏ học tập và làm theo Bác

Đồng chí Nguyễn Hữu Tình - Bí thư Chi bộ - Trưởng Công an huyện cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cấp ủy, chi bộ Công an huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức quán triệt, xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị và triển khai đến 100% cán bộ, đảng viên, chiến sĩ đơn vị; Đồng thời gắn việc học tập và làm theo gương Bác với phong trào thi đua “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” v.v.. Hàng năm, Chi bộ chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ bám sát các chuyên đề, đăng ký nội dung học và làm theo Bác phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao; Đồng thời lấy kết quả học tập và làm theo Bác là một trong những tiêu chí đánh giá và xếp loại chất lượng đảng viên cuối năm.
Công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng tác phong người chiến sĩ CAND cho cán bộ, chiến sĩ được quan tâm thực hiện. Qua đó nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân được nâng lên rõ rệt, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân.  
dien dan 1

Một trong những nội dung học và làm theo Bác được cấp ủy, chi bộ Công an huyện triển khai thực hiện hiệu quả đó là việc tổ chức diễn đàn Công an Cồn Cỏ "Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin" và mô hình Công an huyện đồng hành với các hộ dân trên đảo. Theo đó hàng năm công an huyện đã tổ chức các cuộc gặp gỡ, đối thoại với nhân dân, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp cũng như những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Phân công mỗi cán bộ, chiến sĩ công an huyện đồng hành cùng với 1 hộ gia đình trên đảo để hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân trong quá trình làm ăn phát triển kinh tế kết hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân. Tổ chức đặt hòm thư góp ý và số điện thoại chỉ huy đơn vị tại các vị trí thường xuyên tiếp xúc với nhân dân. Trên cơ sở đó giúp cán bộ, chiến sĩ tiếp thu được nhiều ý kiến đóng của nhân dân, từ đó khắc phục những thiếu sót, hoàn thành tốt công tác chuyên môn; đồng thời thắt chặt hơn mỗi quan hệ đoàn kết quân dân, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân đối với công tác giữ gìn an ninh trật tự, tích cực, chủ động phối hợp với lực lượng Công an tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm.
Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Công an huyện đảo Cồn Cỏ đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền huyện xây dựng các chương trình, kế hoạch, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Thường xuyên cử cán bộ, chiến sĩ bám dân, bám địa bàn kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc liên quan đến ANTT, không để hình thành điểm nóng, phức tạp về ANTT trên địa bàn huyện. Đồng thời đơn vị chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, các phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm để nhân dân biết và cảnh giác phòng ngừa; Nhờ vậy, trong những năm qua tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện luôn được giữ vững, ổn định, không có tệ nạn xã hội, không có phạm pháp hình sự, nhân dân yên tâm sinh sống và định cư lâu dài tại đảo.
Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, trong những năm qua, cấp ủy, chi bộ công an huyện đã tổ chức phát động nhiều phong trào và hành động thiết thực như giúp đỡ nhân dân trên địa bàn khắc phục hậu quả thiên tai, mưa bão, thăm và tặng quà các em thiếu nhi trên đảo nhân các dịp lễ quốc tế thiếu nhi 1/6, tết trung thu, khai giảng năm học mới, huy động cán bộ, chiến sĩ đóng góp xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học do cấp trên phát động; tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường bờ biển quanh đảo…
Với những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, nhiều năm liền, cấp ủy, chi bộ Công an huyện đảo Cồn Cỏ được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, nhiều tập thể và cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện. Đó chính là động lực để mỗi cán bộ, chiến sĩ công an huyện đảo Cồn Cỏ tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần xây dựng huyện đảo ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Tác giả bài viết: Thùy Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,570
  • Tháng hiện tại43,642
  • Tổng lượt truy cập5,329,114
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây