Cồn Cỏ: tổ chức Lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn bác

Thứ sáu - 29/01/2021 16:54 82 0
Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Xuân mới Tân sửu 2021, sáng ngày 29/01/2021, Huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng chiến dịch trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.
7a1049fa5573a52dfc62

Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Viết Cường – TUV – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBMTTQVN, lãnh đạo các phòng, ban cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện.
    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Khắc Trưởng – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2021, UBND huyện Cồn Cỏ phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021 trên phạm vi toàn huyện với mục tiêu trồng mới và trồng nâng cấp cây phân tán các loại. Để thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ và nhiệt liệt hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mà Chính phủ, tỉnh chỉ đạo; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện Cồn Cỏ quyết tâm thực hiện Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tiếp tục làm tốt hơn nữa việc nâng cao nhận thức cho mỗi người dân trong huyện về lợi ích to lớn và giá trị nhân văn của việc trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng, tạo phong trào sâu rộng để "Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng” gắn với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.
cb37489e5717a749fe06

    Ngay sau lễ phát động trồng cây, đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên huyện đã tham gia trồng cây phân tán, cây bóng mát dọc các tuyến đường và khu vực lâm viên huyện.
Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021 và hưởng ứng chiến dịch trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, không những góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong công tác trồng cây gây rừng, tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch -đẹp mà còn trở thành nét đẹp văn hóa của nhân dân ta trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

Tác giả bài viết: Mỹ Duyên

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay1,898
  • Tháng hiện tại35,746
  • Tổng lượt truy cập5,625,260
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây