Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị trực báo quý I năm 2019

Thứ ba - 02/04/2019 07:12 148 0
Chiều ngày 01/4/2019, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức Hội nghị trực báo đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, QPAN quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019. Đồng chí Trương Khắc Trưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực UBND, UBMT huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
IMG 5123

Trong quý I năm 2019, với tinh thần quyết tâm và sự tập trung chỉ đạo của UBND huyện, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh huyện đảo đạt được những kết quả quan trọng. Trên lĩnh vực xây dựng cơ bản, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn  tham mưu hoàn chỉnh hồ sơ, tổ chức đấu thầu gói thầu số 2 tư vấn lập dự án kè chống xói lở đảo Cồn Cỏ; khởi công công trình cổng chào trang trí đèn led; sửa chữa, lắp đặt và vận hành hiệu quả hệ thống chiếu sáng trên các đường trên đảo; sản xuất và cung ứng sản phẩm nước lọc đóng bình, đóng chai phục vụ nhu cầu cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và du khách đến đảo; tổ chức tiếp nhận thêm 3 hộ dân ra sinh sống và lập nghiệp tại đảo, đảm bảo các chế độ chính sách cho các hộ dân theo quy định.
Trên lĩnh vực văn hóa xã hội: các hoạt động tuyên truyền mừng Đảng mừng xuân và các ngày lễ lớn của quê hương đất nước được tổ chức sôi nổi; các hoạt động thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham gia; Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm và ngày càng có hiệu quả; huyện đảo chú trọng tăng cường công tác quản lý và các biện pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng an ninh được củng cố; các đơn vị LLVT trên địa bàn tăng cường công tác phối hợp, nắm tình hình, tuần tra, canh gác; nâng cao chất lượng, khả năng sẵn sàng chiến đấu.
Quý II năm 2019, huyện đảo Cồn Cỏ tập trung đẩy nhanh tiến độ khởi công các công trình như kè chống xói lở đảo Cồn Cỏ; cổng chào trang trí đèn led, chỉnh trang khu dân cư...; triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm truyền thống LLVT Cồn Cỏ và 15 năm thành lập huyện; tiếp tục triển khai đề án mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ, trong đó chuẩn bị tốt cơ sở hạ tầng, nâng cấp các dịch vụ nhằm phục vụ tốt cho mùa du lịch 2019; Đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, kêu gọi đầu tư; tham mưu tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện thành công đảm bảo an toàn, hiệu quả...