Cồn Cỏ tích cực chuẩn bị cho mùa du lịch mới 2019

Thứ tư - 20/03/2019 21:24 254 0
Cồn Cỏ được thiên nhiên ưu đãi có hệ sinh thái rừng và biển đẹp, đa dạng, phong phú, với nhiều cảnh quan đẹp, hoang sơ… là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Trong những năm gần đây hoạt động du lịch của Cồn Cỏ đã từng bước khởi sắc, lượng khách ra đảo ngày càng tăng. Đặc biệt trong năm 2018 Cồn Cỏ thu hút 4.130 lượt khách ra tham quan, du lịch tại đảo tăng 217,4% so với năm 2017. Doanh thu từ hoạt động dịch vụ du lịch ước đạt khoảng 4,2 tỷ đồng.
anh toan dao
Một góc huyện đảo Cồn Cỏ nhìn từ Trạm Hải đăng

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách trong mùa du lịch 2019 đang đến gần, hiện nay chính quyền địa phương, các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cấp dịch vụ ăn uống, giải trí, lưu trú hiện có, cải thiện cảnh quan môi trường nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách khi đến tham quan đảo.
Anh Lê Văn Vĩnh - Chủ nhà hàng Đảo Xanh chia sẽ: Bắt đầu từ cuối năm 2018, gia đình anh đã đầu tư hàng trăm triệu đồng mua vật liệu, thuê nhân công để tu sửa nhà hàng, quán ăn; đầu tư xây dựng thêm 3 phòng nghỉ kinh doanh dịch vụ homestay; đồng thời, mua sắm mới một số bàn ghế, thay thế đường dây điện, quạt điện, hệ thống điều hòa nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách khi đến với Cồn Cỏ.
Các hộ kinh doanh mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất cho mùa du lịch mới

Để xây dựng hình ảnh hòn đảo du lịch Cồn Cỏ thân thiện, mến khách, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức cho người dân tham gia các lớp tập huấn về kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử, phục vụ khách du lịch; đồng thời ban hành Bộ quy tắc ứng xử văn hóa du lịch nhằm tạo sự hài hòa, thân thiện giữa du khách và người dân Cồn Cỏ. Hơn nữa, từng tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ đều chú trọng thực hiện tốt nội quy, quy định do địa phương đề ra như niêm yết bảng giá công khai, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.
Nhẳm tạo không khí sôi nổi trong mùa du lịch, thu hút nhiều du khách đến với đảo, UBND huyện sẽ tổ chức đa dạng các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch như: giải cầu lông mở rộng lần thứ 2, bóng chuyền, bóng đá, hội thi câu cá, trại sáng tác văn học mỹ thuật về chủ đề Cồn Cỏ… Đồng thời khuyến khích các hộ kinh doanh đầu tư các dịch vụ giải trí mới như câu cá, lặn ngắm san hô, cho thuê lều bạt cắm trại…nhằm đưa ra nhiều sự lựa chọn cho du khách khi đến tham quan đảo.
Song song với việc đầu tư cơ sở vật chất phục vụ du lịch thì công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng lợi thế của Cồn Cỏ được đẩy mạnh trên Trang thông tin điện tử của huyện và các phương tiện thông tin đại chúng để các nhà đầu tư biết đến, tin tưởng, làm cơ sở hoạch định đầu tư vào huyện đảo. Đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp liên doanh, liên kết đầu tư hạ tầng du lịch… nhằm khai thác hiệu quả những tiềm năng, lợi thế về du lịch của Cồn Cỏ.
Các hộ kinh doanh mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất cho mùa du lịch mới

Với mục tiêu xây dựng Cồn Cỏ thành điểm du lịch xanh, sạch, đẹp, mùa du lịch năm nay bên cạnh sự hoạt động tích cực của các tổ vệ sinh môi trường, huyện đảo Cồn Cỏ còn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham gia bảo vệ môi trường như tổ chức làm vệ sinh môi trường bờ biển định kỳ hàng tháng, phát động phong trào “Nói không với túi nilong” và “Hãy bỏ rác đúng nơi quy định”.
Ông Trương Khắc Trưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Hiện nay, công tác chuẩn bị cho mùa du lịch 2019 ở Cồn Cỏ đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đón các đoàn khách ra tham quan, du lịch đảo. bên cạnh phát huy tối đa cơ sở hạ tầng hiện có, huyện tiếp tục đầu tư, kêu gọi đầu tư hạ tầng du lịch, dịch vụ; mở rộng, tôn tạo, hình thành mới một số điểm danh thắng lịch sử, điểm tham quan, ngắm cảnh; nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; tiếp tục hoàn thiện đề án xây dựng Cồn Cỏ trở thành một trong ba đỉnh tam giác du lịch Cửa Việt - Cửa Tùng - Cồn Cỏ.
Với lợi thế mà thiên nhiên ưu đãi cùng với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp chính quyền địa phương và các cá nhân, tổ chức kinh doanh trên địa bàn. Tin tưởng rằng, mùa du lịch năm 2019, Cồn Cỏ sẽ thu hút đông đảo lượng khách du lịch đến tham quan và du lịch đảo, phấn đấu đạt mục tiêu đón 6.000 khách trong năm nay./.