Cồn Cỏ thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ từ 19 giờ ngày 10/8/2020

Thứ ba - 11/08/2020 10:10 386 0
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 10/8/2020, UBND tỉnh Quảng Trị có Chỉ thị số 14/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.
fbbfcb87c51739496006

Trong đó, Chỉ thị của UBND tỉnh yêu cầu huyện đảo Cồn Cỏ thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 trong tình hình mới. Thời gian thực hiện từ 19 giờ ngày 10/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 10/8/2020 về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn trong tình hình mới. Trong đó yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, khu dân cư, các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ; chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 10/8/2020 của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo của UBND huyện.
Quán triệt, phổ biến đến từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân, công nhân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; không đi đến các vùng có dịch bị cách ly; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, cơ quan, đơn vị, khu dân cư; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.
Dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng và các sự kiện lớn chưa cần thiết.
Các phòng, ban, cơ quan, đơn vị tùy theo tính chất công việc để bố trí phương án làm việc, cử cán bộ luân phiên trực, xử lý công việc tại cơ quan nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; Không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; chủ động chỉ đạo xử lý công việc trên Internet, đảm bảo thực hiện hai nhiệm vụ kép đó là phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh đi đôi với phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trong giai đoạn mới.
Các công ty, doanh nghiệp đang thi công các công trình trên địa bàn tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động theo khuyến cáo của Bộ y tế và theo quy định của UBND tỉnh.
Tàu Conco tourist tạm dừng không chở khách du lịch, chỉ phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên địa bàn và các đoàn công tác ra thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng tại đảo. Đồng thời tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho khách đi tàu như rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi lên tàu, khai báo y tế.
Đồn Biên phòng Cồn Cỏ thắt chặt công tác quản lý, kiểm soát số lượng tàu vào Âu cảng, hành khách đi tàu, ngư dân, người dân lên đảo. Phối hợp với Trung tâm y tế và Trung tâm dịch vụ và du lịch và các cơ quan liên quan triển khai các biện pháp  phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; đặc biệt là người dân thuộc các địa phương, tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh Covid - 19
Trung tâm y tế quân dân y chủ động cơ sở vật chất y tế, các phương án xử lý các tình huống trong trường hợp có ca nghi nhiểm vi rút SARS-CoV-2 trên địa bàn. Theo dõi chặt chẽ các cá nhân đi từ vùng dịch đến huyện để tham mưu áp dụng các biện pháp phù hợp đối với các trường hợp có nguy cơ, tiếp xúc người bệnh, người qua lại các địa bàn có dịch. Theo dõi, cập nhật tình trạng sức khỏe đối vơi các công dân từ vùng dịch đến địa bàn đã được cách ly y tế tại đảo.
Công an huyện tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ giữ gìn ổn định an ninh, trật tư, không để các đối tượng xấu lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc gây hoang mạng, lo lắng trong dư luận và cộng đồng; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp tuyên truyền, đưa thông tin sai lệch, thiếu sự thật về dịch bệnh Covid - 19 theo quy định của pháp luật.
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện đảo Cồn Cỏ yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và mỗi người dân trên địa bàn tự giác chấp hành sự điều hành của chính quyền và các biện pháp phòng, chống bệnh Covid-19, để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Tác giả bài viết: Thùy Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay1,832
  • Tháng hiện tại35,680
  • Tổng lượt truy cập5,625,194
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây