Ban Thường vụ Huyện ủy đảo Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị trực báo cáo công tác Đảng, Mặt trận, đoàn thể quý III, năm 2018

Thứ sáu - 05/10/2018 09:00 442 0
Ngày 04/10/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy đảo Cồn Cỏ tổ chức Hội nghị trực báo cáo công tác Đảng, Mặt trận, đoàn thể quý III, năm 2018.
20181004 143316

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng, UBKT Huyện uỷ cùng đại diện cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng, các tổ chức đoàn thể  trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Theo báo cáo tại hội nghị, quý III năm 2018, BTV Huyện ủy, cấp ủy các TCCS Đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị BCH TW lần thứ 6, 7 bằng các chương trình kế hoạch cụ thể; Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015 - 2020, gắn với việc đề ra các giải pháp, lộ trình cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện lần thứ III đã đề ra; Cấp ủy các cấp đã quan tâm đến công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, phát triển đảng viên, quý III, 2018 đã kết nạp 08 đảng viên mới. Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức giám sát đối 8/8 tổ chức đảng trực thuộc và Đảng bộ phận Tiểu đoàn về việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy.
Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện làm tốt vai trò tập hợp vận động hội viên, đoàn viên thực hiện chủ trương, Nghị quyết của Đảng và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác tuyên truyền vận động nhân dân tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân được tập trung triển khai sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân, điểm nhấn là tổ chức hội thi tuổi trẻ Cồn Cỏ với biển đảo quê hương thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia. 
Sau khi nghe báo cáo và ý kiến tham gia của các đại biểu dự Hội nghị, kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự nổ lực khắc phục khó khăn, bám sát chương trình công tác của các cấp ủy đảng, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. 3 tháng cuối năm 2018, bên cạnh những thuận lợi cơ bản còn không ít khó khăn, thử thách, đòi hỏi cấp uỷ Đảng, Mặt trận và các đoàn thể phải tích cực, chủ động, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương và chương trình kế hoạch đã đề ra từ đầu năm để triển khai tổ chức thực hiện. Đồng chí nhấn mạnh: cần  lầm tốt công tác phát triển đảng viên gắn với công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chú trọng đẩy mạnh công tác kiện toàn, xây dựng tổ chức bộ máy và công tác cán bộ; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả việc tuyên truyền, quán triệt và thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tập trung triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch của Huyện. Thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch đã đề ra từ đầu năm. Mặt trận xây dựng kế hoạch, dự kiến nhân sự phục vụ Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể trong vận động, tập hợp quần chúng nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết khu dân cư…nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lê Minh Thư

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay2,381
  • Tháng hiện tại73,571
  • Tổng lượt truy cập5,359,043
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây