Ban CHQS huyện đảo Cồn Cỏ sẵn sàng cho mùa huấn luyện mới

Thứ bảy - 23/02/2019 08:30 199 0
Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn quân chuẩn bị cho ngày đầu ra quân huấn năm 2019; Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện đảo Cồn Cỏ cũng đang gấp rút chuẩn bị những khâu cuối cùng sẵn sàng cho mùa huấn luyện mới.
45465

Là đơn vị nhiều năm liền đạt danh hiệu đơn vị huấn luyện giỏi, được cấp trên đánh giá cao; bước vào mùa huấn luyện năm 2019, LLVT huyện tiếp tục huấn luyện  theo phương châm “Cơ bản thiết thực vững chắc”, trong đó, chú trọng tới nâng cao chất lượng huấn luyện, xây dựng nề nếp chính quy, tổ chức huấn luyện tập trung, đồng bộ, chuyên sâu, xoay vòng sát với tình hình thực tế biển đảo, phục vụ tốt cho nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019.
Để chuẩn bị tốt cho công tác ra quân huấn luyện năm 2019, ngay từ  đầu năm, Ban CHQS huyện đã tham gia tập huấn các cấp, tiến hành tập huấn đơn vị nhằm thống nhất nội dung, tổ chức phương pháp cho đội ngũ cán bộ trực tiếp huấn luyện (từ cấp tiểu đội, khẩu đội trưởng, trung đội, đại đội) theo phương châm “Yếu khâu nào, bồi dưỡng khâu ấy”, vừa tiết kiệm thời gian, vừa nâng cao chất lượng tập huấn. Sau tập huấn, cán bộ được huấn luyện tiến hành soạn giáo án, bài giảng. Việc thông qua giáo án của cán bộ được Ban CHQS huyện lập kế hoạch chặt chẽ và sẽ tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt trong từng tháng huấn luyện. Đặc biệt năm nay đơn vị tập trung đột phá vào nâng cao trách nhiệm và trình độ của đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ trực tiếp huấn luyện với quyết tâm có 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp, đảm bảo huấn luyện nghiêm túc, thực chất, đạt hiệu quả cao nhất ngay từ những ngày đầu, tuần đầu ra quân huấn luyện.
Xác định công tác chuẩn bị là khâu quan trọng, quyết định trực tiếp đến chất lượng huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị triển khai làm tốt mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập cũng như con người, bảo đảm sẵn sàng cho mùa huấn luyện năm 2019 đạt kết quả cao nhất. Đơn vị đã đầu tư kinh phí, mua sắm vật chất và tổ chức sơn sửa, làm mới vật chất phục vụ cho huấn luyện, hoàn thiện các sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ tham gia Hội thi do Bộ CHQS tỉnh tổ chức . Được biết, năm nay, đơn vị đã tu sửa và làm mới hàng trăm mô hình học cụ, như bia bảng các loại, mìn, lựu đạn, mõ quay… Hệ thống thao trường, bãi tập được củng cố, sữa chữa, kết hợp hài hòa, hợp lý thao trường huấn luyện chiến thuật, kỹ thuật nhằm đáp ứng yêu cầu của từng nội dung, khoa mục huấn luyện đề ra.
Bên cạnh đó nhằm tạo khí thế ra quân sôi nổi, các đơn vị trong LLVT huyện đang tích cực luyện tập văn nghệ phục vụ đêm giao lưu ra quân huấn luyện, luyện tập đội ngũ, tổ chức giao lưu bóng chuyền, chuẩn bị trang trí khánh tiết bảo đảm cho lễ ra quân huấn luyện đạt kết quả tốt nhất. Trong quá trình chuẩn bị cho mùa huấn luyện mới, đơn vị thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện thể lực cho cán bộ, chiến sĩ, xây dựng cảnh quan môi trường đơn vị. Đồng thời luôn sẵn sàng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Với tinh thần tích cực, sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cùng ý chí quyết tâm ra quân thắng lợi, tin tưởng rằng bước vào mùa huấn luyện năm 2019 Ban CHQS huyện đảo Cồn Cỏ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Lê Việt Hùng