Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đảo Cồn Cỏ ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp trong huyện tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Thứ ba - 22/10/2019 15:40 80 0
           Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 141-KH/TU, ngày 01/8/2019 của BCH Đảng bộ tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đảo Cồn Cỏ ban hành Kế hoạch số 61-KH/HU, ngày 22/10/2019 về tổ chức Đại hội Đảng các cấp trong huyện tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện xác định:
1 (1) CC

- Đại hội Đảng các cấp trong huyện thực hiện 04 nội dung: (1). Tổng kết việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ, Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 (hoặc tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, Chi bộ giai đoạn 2015 - 2020 đối với những tổ chức Đảng mới thành lập) và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của đảng bộ, chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. (2). Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo văn kiện Đại hội Đảng cấp trên trực tiếp; đóng góp ý kiến về tiêu chuẩn, cơ cấu cấp ủy cấp trên trực tiếp theo hướng dẫn của Trung ương và cấp uỷ cấp trên. (3). Bầu Ban chấp hành Đảng bộ, Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy khóa mới (nếu được cấp ủy cấp trên đồng ý). (4). Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ cấp trên (chỉ thực hiện đối với Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV).
           - Về thời gian tiến hành Đại hội: Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, đảng bộ bộ phận không quá 01 ngày, Đại hội điểm trong tháng 02/2020, hoàn thành trong tháng 3/2020.  Đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở không quá 01 ngày (kể cả trù bị); Đại hội điểm trong khoảng thời gian từ ngày 02 – 10/4/2020; các TCCS Đảng tổ chức Đại hội trong tháng 5/2020. Đại hội Đảng bộ huyện không quá 02 ngày (kể cả trù bị); Dự kiến trong khoảng thời gian từ 01 - 15/8/2022
           Để thực hiện các nội dung của Đại hội Đảng các cấp trong toàn Đảng bộ huyện, BCH Đảng bộ huyện ủy quyền cho BTV Huyện ủy, yêu cầu cấp ủy các TCCS Đảng trực thuộc tổ chức hội nghị cấp ủy mở rộng đối với cấp huyện, hội nghị toàn thể đảng viên đối với cấp cơ sở để triển khai, quán triệt Chỉ thị 35-CT/TW, các văn bản chỉ đạo, kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của huyện và quyết định thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội gồm: Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Nhân sự, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội và Tổ giúp việc các Tiểu ban; xây dựng Đề cương báo cáo chính trị và các văn bản liên quan phục vụ Đại hội; bước đầu chuẩn bị các trình tự, thủ tục về nhân sự Đại hội… nhằm bảo đảm Đại hội các cấp trong huyện diễn ra thành công tốt đẹp.
           - Yêu cầu cấp ủy cấp dưới báo cáo với cấp ủy cấp trên trực tiếp, BTV Huyện ủy việc chuẩn bị văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy, khi được cấp trên phê duyệt mới tiến hành Đại hội. Ban Thường vụ Huyện uỷ phân công các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội các chi - đảng bộ trực thuộc. Quá trình chỉ đạo tiến hành Đại hội nếu có những vướng mắc nảy sinh thì kịp thời báo cáo lên BTV Huyện ủy xem xét, giải quyết. Thời gian Đại hội của các TCCS Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện phải đăng ký với Văn phòng Huyện ủy trước ngày 29/4/2020 để bố trí, sắp xếp cho phù hợp. Chế độ kinh phí Đại hội đảng bộ các cấp được thực hiện theo Quy định của Văn phòng Trung ương Đảng về chế độ tổ chức Đại hội Đảng các cấp cơ sở, cấp trên cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tác giả bài viết: Lê Tài