Uỷ ban nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2016, Triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ ba - 07/02/2017 13:35 - Đã xem: 42
Ngày  7/2/2017, Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Như Tiến - UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.
gui tuan

Năm 2016, mặc dù tình hình địa bàn vẫn còn gặp khó khăn nhất định; song dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, điều hành của Chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang huyện công tác quốc phòng an ninh đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Chất lượng tổng hợp của nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân được củng cố và tăng cường. LLVT huyện thực sự là lực lượng nồng cốt, tin cậy của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; góp phần tích cực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
         Hội nghị đã tập trung thảo luận về các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp cụ thể, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh địa phương.
         Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: Năm 2017 dự báo tình hình an ninh chính trị thế giới, khu vực vẫn còn những diễn biến khó lường, tình hình trên biển đông tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.  Để tăng cường công tác quốc phòng, an ninh, giữ vững khu vực phòng thủ và an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện phát triển đòi hỏi huy động, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, LLVT giữ vai trò nồng cốt cùng với sự tham gia tích cực của các ban ngành đoàn thể và nhân dân. Các đơn vị LLVT trên đảo phải sáng tạo, gan dạ, cương quyết, chủ động phối hợp, nâng cao chất lượng công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, làm tốt công tác dân vận trong trong bộ chiến sỹ, kịp thời đề xuất, có phương án nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nhiệm vụ sẳn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
gui tuan 1

Tại hội nghị, Uỷ ban nhân dân huyện đã khen thưởng cho 7 tập thể, 12 cá nhân có thành tích trong công tác quốc phòng, an ninh năm 2016.

Tác giả bài viết: Lê Tài