UBND tỉnh đồng ý chủ trương mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ

Thứ hai - 28/03/2016 08:54 - Đã xem: 351
Ngày 23/3/2016 UBND tỉnh Quảng Trị đã có Công văn số 920/UBND-VX về việc đồng ý chủ trương mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ theo đề nghị của UBND huyện đảo Cồn Cỏ. UBND tỉnh đã giao UBND huyện đảo Cồn Cỏ phối hợp với các Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Giao thông vận tải và các cơ quan hữu quan sớm triển khai thực hiện.
Mot goc huyen dao Con Co
Một góc huyện đảo Cồn Cỏ
Theo đó, phương án triển khai được UBND huyện đảo Cồn Cỏ đề xuất tại Tờ trình số 16/TTr-UBND ngày 16/3/2016 cụ thể như sau:
Trước mắt UBND huyện sẽ phối hợp với Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị khai thác tour và sử dụng tàu Cồn Cỏ 01 với tần suất 2 chuyến/tuần. Du khách sẽ lưu trú tại Nhà khách của huyện và đến thăm quan các địa điểm như: Phòng truyền thống và Đài tưởng niệm, Trạm Hải đăng, rừng nguyên sinh và tham gia các hoạt động như tắm biển, lặn ngắm san hô, câu cá, bắt ốc…
Oc mat ngoc Con Co
Ốc Mắt ngọc đảo Cồn Cỏ

UBND huyện cũng sẽ tạo điều kiện để các hộ dân nâng cấp các nhà hàng sẵn có nhằm đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ tốt nhu cầu ăn uống cho du khách và triển khai một số mô hình sản xuất, chế biến ở Khu dịch vụ hậu cần nghề cá cho nhân dân trên đảo phục vụ du khách như: nước mắm, cá khô, mực khô... và đảm bảo sinh kế của người dân.
lan bien ngam san ho
Lặn biển ngắm san hô

Việc UBND tỉnh đồng ý mở tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ sẽ là điểm nhấn quan trọng trong việc phát triển tam giác du lịch Cửa Tùng - Cửa Việt - Cồn Cỏ. Đồng thời mở ra một tiềm năng triển vọng mới cho huyện đảo Cồn Cỏ trong việc thực hiện mục tiêu phát triển du lịch mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra.

Tác giả bài viết: Hoàng Tuấn