Trung tâm y tế quân dân y huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức ngày vi chất dinh dưỡng năm 2019

Chủ nhật - 02/06/2019 09:37 - Đã xem: 143
Thực hiện ngày vi chất dinh dưỡng (1-2/6/2019), sáng ngày 01/6/2019, Trung tâm Y tế quân dân y huyện đảo Cồn Cỏ đã tổ chức uống Vitamin A và tẩy giun cho trẻ em từ 6 - 60 tháng tuổi kết hợp với cân đo theo dõi tình trạng suy dinh dưỡng cho trẻ trên địa bàn huyện.
20190602 093028

Vitamin A đóng một vai trò quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ từ 6 - 60 tháng tuổi, nhằm phòng chống bệnh khô mắt và một số bệnh nhiễm trùng. Nếu cơ thể thiếu hụt Vitamin A sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề sức khỏe như thiếu máu do thiếu sắt, hay nghiêm trong hơn có thể dẫn đến hiện tượng mù lòa, đần độn kém phát triển trí tuệ do thiếu Iốt.
Tại huyện đảo, tổng số trẻ đến uống Vitamin A, tẩy giun đợt I năm 2019 và kiểm tra chiều cao, cân nặng là 13 trẻ
Đây là lần đầu tiên việc cho trẻ uống Vitamin A được thực hiện ngay trên đảo. Điều này có ý nghĩa rất lớn thể hiện sự quan tâm của Sở y tế Quảng Trị và chính quyền địa phương trong chương trình phòng chống bệnh khô mắt và một số bệnh nhiễm trùng tại huyện đảo. Chương trình đã góp phần trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt đối với những huyện đảo nằm cách xa đất liền còn nhiều khó khăn như Cồn Cỏ.