Thăm, chúc Tết huyện đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn

Thứ tư - 27/01/2016 20:21 - Đã xem: 249

Chiều 26-1, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã rời Đà Nẵng, bắt đầu hành trình thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên hai huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) và Lý Sơn (Quảng Ngãi). Cùng tham gia đoàn công tác còn có phóng viên các cơ quan báo chí, truyền hình Trung ương và địa phương...

Các thùng quà mang theo ra đảo đợt này gồm có báo Tết, bánh kẹo, nước ngọt và một số nhu yếu phẩm khác. Số quà trên sẽ được trao cho cán bộ, chiến sĩ của hai trạm Rada 540, 550 (thuộc Trung đoàn 351) và chính quyền, nhân dân hai huyện đảo. Những món quà này không chỉ đem theo hương vị Tết mà còn chứa đựng tình cảm nồng ấm của cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân và người dân đất liền gửi tới quân dân hai đảo mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Cán bộ, chiến sĩ chuyển quà lên tàu.

Theo Đại tá Mai Trọng Định, Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Trưởng đoàn công tác, chuyến thăm và tặng quà nhân dịp chuẩn bị đón Tết Bính Thân 2016 thể hiện tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân đối với quân và dân hai huyện đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn. Đồng chí khẳng định những món quà tuy giá trị vật chất nhỏ bé nhưng sẽ góp phần cổ vũ, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các huyện đảo yên tâm bám biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Theo kế hoạch, đoàn công tác sẽ thắp hương tại đài tưởng niệm liệt sĩ, làm việc với chính quyền và tặng quà Tết cho một số đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên hai huyện đảo.

Nguồn tin: Quân đội nhân dân