Tàu hàng chở 1.850 tấn xi măng gặp nạn trên vùng biển Cồn Cỏ

Thứ hai - 28/03/2016 12:12 - Đã xem: 402
Vào lúc 9h30 sáng ngày 28.3.2016, tàu Thành Luân HP 02 do ông Bùi Đức Kiểm, sinh năm 1972 (Thường trú tại Đức Hải - Hải Đông - Hải Phòng) làm thuyền trưởng, khi đi qua vùng biển Cồn Cỏ thì phát hiện bị thủng đáy dẫn đến nước vào trong khoang. Được biết, tàu vận chuyển 1.850 tấn xi măng đi từ Hòn Gai - Quảng Ninh vào Vũng Rô - Phú Yên. Vào thời điểm gặp nạn trên tàu có 9 thuyền viên.
IMG 5945

Nhận được tin báo, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cồn Cỏ phối hợp với BCH Quân sự huyện và Doanh nghiệp tư nhân Ngọc Tuấn tổ chức đưa thợ lặn ra bịt lỗ thủng của tàu. Đồng thời huy động máy bơm công suất lớn bơm nước ra khỏi tàu, tránh tình trạng tàu bị chìm.
IMG 5947

Hiện tại tàu đang được neo cách cửa Âu khoảng 600m về phía Nam. Đến thời điểm này các thuyền viên trên tàu vẫn  an toàn, công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn đang được tiến hành./.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang