Tập huấn công tác bảo tồn biển và bảo tồn rùa biển

Thứ sáu - 07/07/2017 09:07 - Đã xem: 87
Chiều ngày 6/7/2017, tại huyện đảo Cồn Cỏ, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cồn Cỏ đã tổ chức tập huấn công tác bảo tồn biển và bảo tồn rùa biển cho hơn 20 đồng chí là cán bộ các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện.
anh bao ton

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Trương Khắc Trưởng - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Giám đốc Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cồn Cỏ. Đại diện lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Trị, cùng cán bộ, nhân viên Ban Quản lý khu bảo tồn biển Cồn Cỏ
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe cán bộ khu bảo tồn cung cấp những kiến thức cơ bản về tầm quan trọng của khu bảo tồn biển, công tác quản lý khu bảo tồn; tầm quan trọng của rùa biển, công tác bảo tồn và cứu hộ rùa biển thông qua hình thức thuyết minh, thảo luận, phim tài liệu... Cũng tại buổi tập huấn các đại biểu đã tham gia góp ý vào dự thảo quy chế phối hợp tuần tra, kiểm tra, giám sát trong khu bảo tồn biển Cồn Cỏ.
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo về công tác quản lý, bảo vệ tại khu bảo tồn biển, bảo vệ rùa biển, hạn chế săn bắt rùa biển. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp trong tuần tra, quản lý bảo vệ và phát triển bền vững hệ sinh thái biển Cồn Cỏ./.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang