Tập huấn chống rác thải nhựa và túi nilon trên đảo Cồn Cỏ

Thứ bảy - 01/06/2019 16:47 - Đã xem: 92
Nhằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6, ngày đại dương thế giới 8/6 và tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2019, chiều ngày 31.5.2019, Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức lớp tập huấn chống rác thải nhựa và túi nilon cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Cồn Cỏ. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Quảng Trị; lãnh đạo, chuyên viên, viên chức Chi cục Biển, Hải đảo và KTTV; Chi cục BVMT; BQL Khu bảo tồn biển Cồn Cỏ.
IMG 5494

Các sản phẩm từ nhựa, ni lông "ra đời" mang lại tiện ích và đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi gia đình. Bên cạnh những tiện ích của các sản phẩm nhựa dùng một lần thì các sản phẩm này đã và đang gây ra những hệ lụy cho môi trường, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loài động, thực vật.
Tại lớp tập huấn các học viên đã được tuyên truyền, phổ biến về tác hại của túi nilon và rác thải nhựa; các giải pháp nhằm giảm thiểu tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa đến cộng đồng và người dân; Đồng thời, các học viên còn được cung cấp các kiến thức trong công tác ứng phó, xử lý sự cố tràn dầu trên biển như cách xây dựng phương án phòng ngừa sự cố, những nguy cơ tiềm ẩn từ lỗ hổng trong ứng phó sự cố, các bước xử lý sự cố tràn dầu.
Thông qua lớp tập huấn nhằm tuyên truyền sâu rộng về phong trào "Chống rác thải nhựa" cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo; đồng thời vận động người thân cùng thực hiện, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần, góp phần xây dựng Cồn Cỏ xanh, sạch, đẹp.

Tác giả bài viết: Thùy Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây