Sôi nổi ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại huyện đảo Cồn Cỏ

Thứ năm - 17/11/2016 07:46 - Đã xem: 168
Chiều ngày 16/11/2016, UBMTTQVN huyện đảo Cồn Cỏ phối hợp với Khu dân cư Thanh niên tổ chức kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016) và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư Thanh niên.
IMG 9936

Tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Lê Tài - Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng, ban huyện, thủ trưởng chỉ huy các cơ quan, đơn vị, cùng các hộ gia đình ở khu dân cư thanh niên.
Khu dân cư Thanh niên huyện đảo Cồn Cỏ  hiện nay có 12 hộ dân, với  48 nhân khẩu, phát triển kinh tế chủ yếu là chăn nuôi, kinh doanh buôn bán và đánh thuỷ bắt hải sản nhỏ lẻ. Những năm qua được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các hộ dân ở khu dân cư thanh niên đảo Cồn Cỏ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động. Tình hình an ninh trật tự trong khu dân cư luôn  được đảm bảo. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên, sôi nổi, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.
Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 86 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. UBMTTQVN huyện cũng đã trao tặng quà động viên tinh thần cho các cơ quan, đơn vị và các hộ gia đình.
IMG 9946

Đặc biệt, tại ngày hội đã diễn ra sôi nổi với các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, nướng bánh đa, bóng chuyền…thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết quân dân trên đảo.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang