Lễ khởi công và ký kết hợp đồng tàu khách Cồn Cỏ

Thứ sáu - 26/01/2018 15:48 - Đã xem: 230
Ngày 26/1/2018, tại thành phố Hải Phòng, UBND huyện đảo Cồn Cỏ phối hợp với Công ty TNHH MTV 189 đã tổ chức lễ khởi công và ký kết hợp đồng gói thầu số 1: Đóng mới tàu vận chuyển hành khách ra đảo Cồn Cỏ.
ky ket hop dong 3

Dự lễ khởi công về phía huyện đảo Cồn Cỏ có ông Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Cùng đại diện Ban quản lý dự án, Phòng Kinh tế - Xã hội huyện
Gói thầu số 1 được thực hiện bao gồm toàn bộ phần thiết kế, mua sắm thiết bị và đóng mới tàu vận chuyển hành khách Cửa Việt - Cồn Cỏ với lượng chuyên chở hành khách 80 người/chuyến. Tàu có khả năng hoạt động trong điều kiện sóng cấp 5.
Dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là công ty TNHH MTV 189 với giá trị gói thầu là 22.086.658.000 đồng từ nguồn vốn xã hội hóa do tập đoàn Vingroup hỗ trợ và ngân sách nhà nước. Dự kiến con tàu sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 8/2018.
ky ket hop dong tau khach 2

Việc đóng mới tàu vận chuyển hành khách ra đảo Cồn Cỏ có ý nghĩa quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại giữa đảo và đất liền của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và khách du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh.