Lễ khởi công công trình: Cột cờ Tổ quốc trên đảo Cồn Cỏ

Thứ năm - 21/04/2016 19:57 - Đã xem: 542
Sáng ngày 21.4.2016, UBND huyện đảo Cồn Cỏ phối hợp với Công ty TNHH MTV Hợp Thịnh đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Cột cờ Tổ quốc trên đảo Cồn Cỏ.
cot co 3

Dự lễ khởi công có đồng chí Cao Hồng Hải - Phó Chủ tịch HĐND huyện - Chủ tịch UBMTTQVN huyện - Trưởng Ban Xây dựng Đảng. Đồng chí Trương Khắc Trưởng - Phó chủ tịch UBND huyện. Cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng ban huyện, thủ trưởng, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
 Công trình Cột cờ Tổ quốc trên đảo Cồn Cỏ được xây dựng trên diện tích hơn 600 mét vuông; cột cờ được xây dựng theo hình bát giác, phần nền cao 1,5 mét; phần đế cao 1,8 mét; phần thân cao 25 mét; cốt thép cao 10,5 mét, có hệ thống điện chiếu sáng, thoát nước, chống sét đảm bảo tiêu chuẩn.
cot co 1

Công trình được xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa và ngân sách tỉnh hỗ trợ với tổng mức đầu tư là gần 3 tỷ đồng, do UBND huyện đảo Cồn Cỏ làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là công ty TNHH MTV Hợp Thịnh. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 10/2016
Công trình cột cờ Tổ quốc trên đảo Cồn Cỏ có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm du lịch hấp dẫn du khách mỗi lần ra thăm đảo.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang