Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh về thành lập trung tâm y tế quân dân y huyện đảo Cồn Cỏ

Thứ sáu - 22/04/2016 16:13 - Đã xem: 297
Sáng ngày 21.4.2016, Sở y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh Quảng Trị về thành lập trung tâm y tế quân dân y huyện đảo Cồn Cỏ.
anh y te

Dự lễ công bố về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Mai Thức – Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Thành – TUV – Giám đốc Sở Y tế tỉnh. Cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các sở ban ngành cấp tỉnh.
Về phía huyện đảo Cồn Cỏ có đồng chí Lê Minh Tuấn – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện. Cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, trưởng, phó các phòng ban huyện, thủ trưởng, chỉ huy các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe UBND huyện đảo Cồn Cỏ báo cáo về quá trình triển khai xây dựng trung tâm y tế huyện; báo cáo của Sở Y tế về đề án thành lập bộ máy Trung tâm y tế huyện và công bố các quyết định của UBND tỉnh về thành lập Trung tâm y tế quân dân y huyện đảo Cồn Cỏ; quyết định phê duyệt quy chế phối hợp hoạt động quân và dân y của Trung tâm y tế huyện; quyết định về việc bổ nhiệm cán bộ của Sở y tế.
anh y te 3

Theo đó, Trung tâm Y tế quân, dân y huyện đảo Cồn Cỏ là đơn vị sự nghiệp công lập có chức năng khám, chữa bệnh và y tế dự phòng cho nhân dân và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đảo. Trung tâm thực hiện các nhiệm vụ về cấp cứu, khám chữa bệnh và phục hồi chức năng, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền. Ngoài ra, Trung tâm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, tiêm chủng, quản lý thai sản, bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em và nhiệm vụ chuyên môn kỹ thuật về kế hoạch hóa gia đình, cung ứng thuốc, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân và bộ đội trên đảo theo quy định của Bộ Y tế... Về kinh phí khám, chữa bệnh cho nhân dân sẽ do Sở Y tế đảm nhận, kinh phí khám chữa bệnh cho lực lượng vũ trang do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, vùng III Hải Quân thanh toán theo chế độ quy định hiện hành.
anh y te 5

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Thức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng sự ra đời của Trung tâm y tế quân dân y huyện đảo Cồn Cỏ. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, tập thể cán bộ, công nhân viên chức Trung tâm Y tế huyện đảo Cồn Cỏ phát huy hết năng lực, trí tuệ cũng như tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị các sở, ban ngành liên quan tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện hỗ trợ về kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị để trung tâm y tế quân dân y huyện đảo Cồn Cỏ sớm đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang