Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện đảo Cồn Cỏ khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ ba - 31/07/2018 11:43 - Đã xem: 216
Chiều ngày 30/7/2018, Thường trực HĐND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, thảo luận, quyết nghị nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2018.
kỳ họp thứ 6 HĐND huyện đảo Cồn Cỏ khóa III, nhiệm kỳ 2016 2021

Dự hội nghị có ông Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Đại biểu HĐND tỉnh đắc cử trên địa bàn; bà Đặng Mai Nhi - Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh.
Về phía HĐND huyện có ông Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, các ông bà trong TT HĐND, UBND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện. Cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, giám sát của Hội đồng nhân dân huyện, sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Ủy ban nhân dân huyện, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị và nhân dân, kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển, quốc phòng - an ninh được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định; Hoạt động du lịch dần đi vào nề nếp, chất lượng được nâng lên; các dịch vụ du lịch phong phú hơn; cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư; công tác quản lý du lịch ngày càng chuyên nghiệp, chặt chẽ. Các mô hình kinh tế hộ gia đình tiếp tục được thực hiện mang lại hiệu quả, tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho người dân. Các hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm, tham gia của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo và du khách đến đảo. Sự nghiệp giáo dục y tế, giáo dục được quan tâm chú trọng, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Tình hình ANCT, TTATXH được đảm bảo, quốc phòng an ninh tiếp tục được củng cố vững chắc.
Kỳ họp thứ 6 - HĐND huyện đảo Cồn Cỏ đã nghe đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa VII; nghe các Báo cáo, Tờ trình của HĐND, UBND, UBMTTQ huyện bao gồm: báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017; báo cáo về công tác phòng chống tham nhũng; về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; về giải quyết khiếu nại tố cáo và tiếp công dân năm 2017; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo về kết quả giám sát giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5 và tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri gửi kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa III; báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm; báo cáo thẩm tra của các ban HĐND huyện.
Cũng tại kỳ họp các đại biểu đã giành nhiều thời gian thảo luận, tập trung chủ yếu về các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương; nâng cao chất lượng giám sát của HĐND các cấp; nâng cao hiệu quả việc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của HĐND.
Kỳ họp thứ 6 - HĐND huyện đã nhất trí thông qua các nghị quyết gồm: Nghị quyết về bổ sung nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018; Nghị quyết về thông qua quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2017; tiến hành biểu quyết và cho thôi thực hiện nhiệm vụ đại biểu đối với bà Nguyễn Thị Họa My - Chủ tịch Hội LHPN huyện (do chuyển công tác)
Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 6 - HĐND huyện đảo Cồn Cỏ khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thành công tốt đẹp./.