Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa III nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ sáu - 26/08/2016 10:26 - Đã xem: 124
Ngày 25/8/2016, HĐND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức kỳ họp thứ II HĐND huyện khóa III nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Trần Huy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng đại diện Ban dân tộc HĐND tỉnh.
hoi dong

Về phía huyện đảo Cồn Cỏ có đồng chí Lê Minh Tuấn - TUV - Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Đại biểu HĐND tỉnh đắc cử trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí trong TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các đại biểu HĐND huyện cùng đại diện thủ trưởng, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện
Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Trong 6 tháng đầu năm 2016, huyện đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng thu ngân sách nhà nước trên 13 tỷ đồng, đạt 62,76% kế hoạch năm. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư, hoạt động du lịch được đẩy mạnh; Duy trì độ che phủ rừng trên 70%; Đảm bảo cung cấp điện 16h/ngày. Công tác giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm đầu tư. Các hoạt động văn hóa - thể thao được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Tình hình ANCT - TTATXH được giữ vững ổn định, QPAN tiếp tục được củng cố.
hoi dong 2

Kỳ họp cũng đã nghe các báo cáo và tờ trình: Báo cáo tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2015; báo cáo về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; báo cáo thẩm tra của Ban KT - XH HĐND huyện, ban Pháp chế HĐND huyện; Tờ trình và quy chế hoạt động của HĐND huyện; Tờ trình về chương trình giám sát năm 2017
Tại kỳ họp, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận những vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội của địa phương như việc đảm bảo phương tiện đi lại giữa đảo và đất liền, công tác di dân, công tác bảo vệ tài nguyên và nguồn lợi thủy hải sản trên địa bàn, chính sách hỗ trợ các hộ dân đánh bắt thủy hải sản sau sự cố môi trường biển, cung cấp và đảm bảo nguồn nước sạch cho các hộ dân và cơ quan, đơn vị trên địa bàn…
Kỳ họp cũng đã thống nhất thông qua 4 Nghị quyết quan trọng gồm Nghị quyết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2016; Nghị quyết quyết toán ngân sách năm 2015; Nghị quyết thông qua quy chế hoạt động của HĐND huyện khóa III; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2017.
Sau một ngày làm việc tích cực tập trung trí tuệ, trách nhiệm và dân chủ, kỳ họp thứ 2 HĐND huyện đảo Cồn Cỏ khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang